Xử phạt 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khiến nước suối đổi màu

H.Trang

Ngày 5/10, lãnh đạo thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường với 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất xả chất thải ra các chi lưu thải vào suối Cây Sao khiến nước con suối này đổi màu liên tục.

Các doanh nghiệp, cơ sở bị xử phạt, gồm: Công ty THHH Công nghệ Nano Zuan Quan Việt Nam; Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn In Hui Cheng; Công ty trách nhiệm hữu hạn Gỗ Thượng Hồng; hai cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Trọng Phương và ông Lê Thanh Tuấn. Tổng số tiền phạt là gần 200 triệu đồng.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, suối Cây Sao và các chi lưu thải ở suối Cây Sao bị ô nhiễm liên tục đổi màu và bốc mùi khó chịu, khi nổi bọt trắng, khi xuất hiện chất nước đục sữa, khi có màu đỏ tươi... Trưởng Phòng Tài nguyên-Môi trường thành phố Dĩ An Quách Kim Oanh cho biết nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm suối Cây Sao và thực hiện chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, Phòng sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh phế liệu và các cơ sở sản xuất trong khu lưu vực suối Sọ.

Phòng phối hợp với UBND địa phương thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm tuyên truyền, vận động người dân không xả nước thải không qua xử lý vào hệ thống thoát nước thuộc lưu vực suối Cây Sao đồng thời tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các hộ cá nhân xả thải. Đối với các khu dân cư đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, Phòng sẽ làm việc với chủ đầu tư đề nghị có giải pháp đầu tư, vận hành hệ thống xử lý nước thải theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Suối Cây Sao có tổng chiều dài khoảng 1,9km (trong đó có 800m đã được đầu tư bờ kè kiên cố và 1,1km dạng bờ đất) thuộc địa phận khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. Suối Cây Sao chủ yếu tiếp nhận nguồn nước từ suối Ông Ngởi, suối chùa Tân Long, suối Sọ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai thác đá, phá nhà dân

Khai thác đá, phá nhà dân

Suốt hàng chục năm qua, người dân thôn Ngọc Thanh, xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) luôn phải sống trong sợ hãi vì mìn khai thác đá của Công ty TNHH Cao ...

Xem nhiều nhất