Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

T. Linh

Hôm nay (2/12), miền Bắc đang chìm trong khối không khí lạnh mạnh. Dự báo đêm nay và ngày mai (3/12) tiếp tục là khoảng thời gian rét nhất của đợt. Theo các chuyên gia, đợt rét này có thể kéo dài khoảng 1 tuần.

Dự báo trong vài ngày tới, nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa và mưa to.
Dự báo trong vài ngày tới, nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa và mưa to.

Chiều nay, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia đưa Bản tin Dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 2 đến ngày 12/12).

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa - Nghệ An có mưa vài nơi. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trời rét.

Khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Phía Bắc trời lạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 4 đến ngày 12/12 khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi từ ngày 4-10/12, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Nam Trung Bộ từ đêm 4-10/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ từ 7-10/12 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Theo các chuyên gia Dự báo khí tượng thủy văn cảnh báo, đợt rét đậm này ở miền Bắc có khả năng kéo dài khoảng 1 tuần (1-8/12). Các chuyên gia cũng nhận định, trong tháng 12, không khí lạnh gia tăng cường độ và tần suất, các tỉnh, thành miền Bắc có nhiều ngày trời rét, trong đó rét đậm có khả năng tập trung trong thời đoạn ngắn vào đầu và cuối tháng.

Dự báo thời tiết đêm 2 và ngày 3/12 từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia như sau:

Khu vực Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 13-15 độ, nhiệt độ cao nhất từ 20-22 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 24-26 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ, vùng núi 10-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ, vùng núi 17-19 độ, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 15-18 độ, phía Nam 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 20-23 độ; phía Nam 23-25 độ. Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; Phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ. Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ mhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ. Có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ám ảnh những cơn ghen

Ám ảnh những cơn ghen

Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ “đánh ghen” trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ “đánh ghen” mới nhất, ngày ...
Hối hả những chuyến ra khơi

Hối hả những chuyến ra khơi

Sau những ngày nghỉ Tết, ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương chuẩn bị nhu yếu phẩm, nguyên vật liệu và kiểm tra máy móc để sẵn sàng ra khơi đánh bắt hải sản đầu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất