Xuân Quê hương 2021 chỉ tổ chức một hoạt động

Th. Anh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Xuân Quê hương 2021 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Xuân Quê hương 2021 chỉ tổ chức một hoạt động - Ảnh 1

Chương trình được tổ chức với ý nghĩa để kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc, học tập trên thế giới hướng về nguồn cội; đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khích lệ kiều bào gìn giữ bản sắc, truyền thống của dân tộc.

Tuy nhiên, năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cả ở trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài không thể về thăm quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc. Chương trình Xuân quê hương 2021 cũng không thể đón bà con trực tiếp đến chung vui nên sẽ được tổ chức theo hình thức phù hợp.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của cộng đồng và đồng bào ta ở nước ngoài, dù trong hoàn cảnh khó khăn, thách thức, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tổ chức duy nhất một hoạt động là Chương trình giao lưu nghệ thuật từ 20h10 - 22h00 ngày 4/2/2021 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý) tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và nền tảng kỹ thuật số VTVgo, vtv.vn (chương trình sẽ không có khán giả).

Chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, truyền tải không khí đón Xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước với sự thể hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và các nghệ sĩ Việt Nam ở nước ngoài.

Kể từ năm 1993, mở đầu bằng Hội nghị gặp mặt thân mật các kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Dậu và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của kiều bào, đến năm 2008, chương trình được lấy tên gọi “Xuân Quê hương” do Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan và một số địa phương tổ chức là dịp để người Việt Nam trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu nhân dịp Tết đến, Xuân về. Từ đó đến nay, chương trình đã trở thành sự kiện lớn thường niên, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi năm mới đến.              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số hóa di sản văn hóa Việt Nam

Số hóa di sản văn hóa Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định phê duyệt Chương trình số hóa Di sản văn hóa Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

Xem nhiều nhất