Xuất hiện 2 ổ dịch tả châu Phi ở Quảng Nam

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 18/5, ông Nguyễn Bốn, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam xác nhận, dịch tả lợn châu Phi hiện đã bùng phát trên địa bàn huyện này.

Xuất hiện 2 ổ dịch tả châu Phi ở Quảng Nam

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn ở Quảng Nam.

Theo ông Bốn, lần đầu tiên phát hiện ổ dịch tả châu Phi trên đàn lợn của 4 hộ dân nuôi lợn ở thôn Tây Sơn Đông (xã Duy Hải, thuộc huyện Duy Xuyên) với số lượng 16 con lợn. Sau đó, còn phát hiện thêm ổ dịch tả châu Phi thứ 2 trên địa bàn xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) với 6 con lợn bị bệnh của 2 hộ dân. 

Đến sáng nay (18/5), cơ quan chức năng phát hiện 2 con lợn của một hộ dân xã Duy Nghĩa dương tính với dịch tả châu Phi. Tới thời điểm này, các cơ quan chức năng đã tiêu hủy 24 con lợn dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi với tổng khối lượng hơn 1 tấn.

Được biết, hồi tháng 3/2019, để ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi tấn công, tỉnh Quảng Nam đã cho thiết lập hai chốt kiểm dịch động vật đặt tại huyện Núi Thành và thị xã Điện Bàn để kiểm soát phương tiện vận chuyển lợn qua địa bàn. Đồng thời, phối hợp với Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam không cho xe chở lợn chạy trên cao tốc đầu tiên của miền Trung.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Biến chủng mới và nguy cơ ‘công cốc’

Biến chủng mới và nguy cơ ‘công cốc’

Đại dịch Covid-19 đang được khống chế, song sẽ là quá sớm để cho rằng đại dịch sắp được kiểm soát khi một làn sóng mới đang bao trùm khu vực Trung, Đông Âu và Mỹ.

Xem nhiều nhất