Xuất hiện tại Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi quyên góp được hơn 110 triệu đồng trong buổi sáng

Hoàng Chiến

Sáng nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã kêu gọi từ thiện được hơn 110 triệu đồng để xây nhà tình thương cho bà con dân tộc nghèo tại 5 huyện nghèo. Ông Hải cho biết sẽ liên hệ với MTTQ của 5 huyện và trực tiếp giám sát việc xây nhà tình thương.

Rất nhiều người dân thủ đô đã đến địa chỉ 10B Đặng Thai Mai để quyên góp tiền ủng hộ cho nhóm từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải
Rất nhiều người dân thủ đô đã đến địa chỉ 10B Đặng Thai Mai để quyên góp tiền ủng hộ cho nhóm từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải

Hôm nay, ông Đoàn Ngọc Hải cùng nhóm thiện nguyện của mình đã có mặt tại Hà Nội nhằm kêu gọi ủng hộ xây nhà tình thương cho bà con dân tộc nghèo tại 5 địa điểm thuộc các tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Gia Lai, An Giang và Quảng Nam. Chỉ trong buổi sáng, số tiền quyên góp đã lên đến hơn 110 triệu đồng.

Cụ thể, sau khi đăng tải bài viết trên trang cá nhân của mình với nội dung quyên góp tiền xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo tại những vùng khó khăn, sáng ngày 25/2, ông Đoàn Ngọc Hải cùng “chiếc xe thồ” quen thuộc của mình đã có mặt tại Hà Nội.

Ông Đoàn Ngọc Hải trao đổi với phóng viên báo chí.

Buổi quyên góp diễn ra trong vòng một ngày với thời gian từ 9h đến 11h30 vào buổi sáng, buổi chiều từ 16h đến 18h30 tại tòa nhà Elegant Suites có địa chỉ số 10B Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Rất nhiều người dân Thủ đô đã có mặt tại điểm trên để quyên góp tiền ủng hộ, trong đó chỉ tính riêng buổi sáng số tiền quyên góp đã lên đến hơn 110 triệu đồng.

Những
Những "mạnh thường quân nhí" cũng được bố mẹ đưa đến địa điểm quyên góp

Trả lời phỏng vấn Báo Đại Đoàn Kết, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Sáng nay, bộ phận kế toán đã kiểm đếm và chứng kiến tất cả số tiền thu được là 110.230.000 ngàn đồng. Chiều nay số tiền tổng kết được sẽ chia đều cho 5 huyện. Tôi sẽ liên hệ với Ủy ban MTTQ của 5 huyện và trực tiếp giám sát việc xây nhà tình thương, mọi thông tin sẽ được công khai trên Facebook cá nhân”.

Vẫn với đôi dép tổ ong và chiếc xe cứu thương quen thuộc...
Vẫn với đôi dép tổ ong và chiếc xe cứu thương quen thuộc...
Ông Hải thân thiện chụp hình lưu niệm cùng mọi người.
Ông Hải thân thiện chụp hình lưu niệm cùng mọi người.

Số tiền quyên góp được lần này sẽ dành để xây nhà tình thương cho bà con dân tộc nghèo các huyện Mèo Vạc (Hà Giang), Nậm Pồ (Điện Biên), Ayun Pa (Gia Lai) Châu Đốc (An Giang), Nam Trà My (Quảng Nam).

Cũng theo ông Hải, vì địa điểm quyên góp lần này nằm ở vị trí ít người biết đến nên việc quyên góp còn nhiều hạn chế. Sau đợt tình nguyện Tây Bắc này, ông cùng nhóm tình nguyện của mình sẽ tổ chức thêm các buổi quyên góp tiếp theo tại trung tâm Hà Nội để nhiều người dân thủ đô được tiếp cận hơn.

Chị Lê Thị Hoa Linh (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Tôi theo dõi và cập nhật thông tin hoạt động của bác Hải đã khá lâu trên Facebook. Lần này được biết bác đặt địa điểm quyên góp ở đây nên tôi tranh thủ thời gian đến đóng góp chút ít cho bà con nghèo. Hi vọng sẽ chung tay cùng bác Hải làm được nhiều điều ý nghĩa cho bà con”.

Chị Lê Thị Hoa Linh (Tây Hồ, Hà Nội) đã có mặt từ sớm để quyên góp ủng hộ.
Chị Lê Thị Hoa Linh (Tây Hồ, Hà Nội) đã có mặt từ sớm để quyên góp ủng hộ.

Được biết, ngay trong sáng mai, 26/2, ông Hải sẽ di chuyển lên Hà Giang, Lào Cai để tiếp tục chuyến tình nguyện.

Ông Đoàn Ngọc Hải đang hướng dẫn một chái bé bỏ tiền lì xì vào hòm từ thiện.

Nhiều phụ huynh đã dẫn theo con nhỏ đến quyên góp ủng hộ. 

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến phục vụ trong quán cơm 5.000 đồng dành cho người nghèo tại TP Huế tại địa chỉ 101A Hồ Đắc Di với mức "thù lao" 60 triệu đồng cho 30 phút làm việc. Số tiền công này cũng được sử dụng cho mục đích từ thiện. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Với lịch nghỉ Tết được điều chỉnh, học sinh TP HCM sẽ nghỉ học từ ngày 18/1 cho đến hết ngày 29/1, tổng số ngày nghỉ là 12 ngày, cao hơn 3 ngày so với kế hoạch ban ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất