Xuất hiện video về nhà báo Nhật mất tích ở ​Syria

Bùi Loan

Ngày 17/3, một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại hình ảnh được cho là nhà báo người Nhật Bản Jumpei Yasuda mất tích ở Syria, đọc thông điệp gửi đến gia đình ông và Tokyo.

Xuất hiện video về nhà báo Nhật mất tích ở ​Syria

Trong đoạn video dài khoảng một phút đăng tải trên Facebook, người đàn ông mặc áo len tối màu, quấn khăn quàng, tự xưng là Jumpei Yasuda thông báo rằng ông đã bị bắt giữ bởi một chi nhánh al Qaeda tại Syria hay còn gọi là tổ chức Nusra Front. Người đàn ông trong đoạn video này nói, ông nhớ gia đình nhưng không thể ở bên họ.

Sau khi đoạn video được đăng tải, bộ trưởng Ngoại giao Nhật Fumio Kishida cho biết, chính phủ Nhật đã biết về đoạn video và đang thu thập cũng như phân tích thông tin tình báo để đưa ra biện pháp phản ứng thích hợp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất