Xuất khẩu lô gạo đầu tiên của năm 2021

T.H

Chiều ngày 13/1, tại TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chức lễ công bố lô gạo xuất khẩu đầu năm 2021. Lô gạo đầu năm 2021 sẽ xuất khẩu qua Malaysia và Singapore.

Chiều ngày 13/1, tại TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chức lễ công bố lô gạo xuất khẩu đầu năm 2021. Lô gạo đầu năm 2021 sẽ xuất khẩu qua Malaysia và Singapore. Đây là 2 thị trường thuộc nhóm 10 nước có kim ngạch lớn nhất trong tổng xuất khẩu gạo của Việt Nam. Trung bình hàng năm Việt Nam xuất khẩu từ trên 6 đến 7 triệu tấn gạo tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, trong năm 2020, xuất khẩu gạo đạt 6,15 triệu tấn với giá trị ước đạt trên 3 tỷ USD, tăng 9,3% về giá trị mặc dù khối lượng xuất khẩu giảm khoảng 3,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sôi động thị trường chứng khoán

Sôi động thị trường chứng khoán

Cũng ít người ngờ rằng trong “ngày cá tháng Tư”, ngày 1/4, VN-index đã “công phá” thành công ngưỡng kháng cự lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam: 1200 điểm, ...
Thêm một giống lúa mới chất lượng cao

Thêm một giống lúa mới chất lượng cao

Đã lai tạo thành công giống lúa mới lấy tên Mắt rồng (SR20), vừa giữ được nhiều ưu điểm của giống lúa màu cổ truyền vừa có giá trị phổ biến cao.

Tin nóng

Hứa hẹn bùng nổ du lịch hè

Hứa hẹn bùng nổ du lịch hè

Tín hiệu từ thị trường du lịch cho thấy, các địa phương và các công ty lữ hành đang đồng loạt “kích hoạt” các tour du lịch cho mùa hè 2021.

Xem nhiều nhất