Y án 1 năm 6 tháng tù đối với cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô trẻ em

PV

Sau hơn 2 giờ xét xử và nghị án, HĐXX tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 1 năm 6 tháng tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146, Bộ luật Hình sự.

Y án 1 năm 6 tháng tù đối với cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô trẻ em

Bị cáo Linh tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Dân trí.

Ngày 6/11, TAND Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hữu Linh. 

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Đà Nẵng, bị TAND quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù vào ngày 23/8. 

Phiên tòa phúc thẩm được xử kín và tuyên án công khai. 

Sau hơn 2 giờ xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 1 năm 6 tháng tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146, Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Theo cáo trạng, 21h ngày 1/4/2019, bị cáo Nguyễn Hữu Linh vào thang máy chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) và gặp bé C. (8 tuổi) đi cùng, đang ở góc đối diện với mình. 

Ông Linh tiến lại dùng tay phải sờ vào má trái của bé và áp má bé vào mặt mình 2 lần. Bé C. đẩy ông Linh ra và tiến gần đến cửa thang máy để đứng.

Lúc này, ông Linh dùng tay phải quàng qua vai phải của bé, bàn tay trái chạm vào phần thân phía trước của bé C., đồng thời kéo bé C. vào sát phía thân trước của mình. 

Lúc này, cửa thang máy mở và bé gái chạy ra, ông Linh tiếp tục đi lên tầng 11 vào căn hộ của con trai. 

Sau khi về nhà, bé C. kể với bố mẹ là có người đàn ông lớn tuổi ở tầng 11 ôm hôn bé trong thang máy khiến bé rất bực bội. Sau đó, bố mẹ cháu bé đã yêu cầu Ban Quản lý chung cư trích xuất camera trong thang máy. 

Phối hợp với Ban Quản lý chung cư, gia đình cháu bé đã làm việc với ông Linh (lúc đó ông Linh khai tên giả là Hưng). 

Ông này thừa nhận mình chính là người mà camera đã ghi lại. Trong buổi làm việc, bố mẹ cháu bé đồng ý bỏ qua vụ việc và vào chiều 2/4/2019, ông Linh đã về lại Đà Nẵng. 

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, một đoạn video dài khoảng 58 giây đã lan truyền trên các mạng xã hội khiến dư luận bức xúc và các cơ quan chức năng đã vào cuộc. 

Ngày 25/6, TAND quận 4 đã đưa vụ án ra xét xử nhưng tuyên trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung nội dung: "Trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại C. hay không".

Thực hiện yêu cầu của Tòa án, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT nêu không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không. 

Sau khi điều tra bổ sung, Công an quận 4 và Viện KSND quận 4 hoàn tất hồ sơ, giữ quan điểm đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi,” theo khoản 1, Điều 146, Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Ngày 23/8, TAND quận 4 tuyên án ông Linh mức án 1 năm 6 tháng tù giam. Sau bản án, ông Linh kháng cáo toàn bộ bản án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất