Y án sơ thẩm đối với Trầm Bê

Lê Anh

HĐXX nhận định các bị cáo nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam đã làm sai quy định của ngân hàng trong việc cấp tín dụng cho “siêu lừa” này.      

Ngày 14/12, TAND Cấp cao tại TP HCM tuyên án vụ “siêu lừa” Dương Thanh Cường (nguyên GĐ Công ty Bình Phát, Chủ tịch HĐQT Công ty Thanh Phát), trong đó có trách nhiệm duyệt sai quy định về cho vay của  Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phương Nam, nay là Sacombank).

Theo đó, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên tăng hình phạt từ 16 năm lên 18 năm tù với Dương Thanh Cường về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tổng hợp hình phạt với bản án trước đối với bị cáo này là án tù chung thân. Trong khi đó, cấp phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù với Trầm Bê. Tổng hợp hình phạt đối với một vụ án khác, Trầm Bê phải thi hành án 7 năm tù giam.

Trong vụ án này, Phan Huy Khang (nguyên Phó Tổng GĐ Ngân hàng Phương Nam), đồng phạm của ông Trầm Bê bị tuyên mức án sơ thẩm 5 – 6 năm tù giam, nhưng cho rằng bản thân chỉ thực hiện hành vi tham gia ký biên bản họp HĐTD đối với khoản vay của Công ty Bình Phát. Tuy nhiên, HĐXX cấp phúc thẩm cũng bác kháng cáo kêu oan của bị cáo này và y án sơ thẩm bị cáo Phan Huy Khang 2 năm 6 tháng tù. Tổng hợp với bản án 3 năm tù, do đó phải chấp hành chung là 5 năm 6 tháng tù.

HĐXX cũng nhận định các bị cáo nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam đã làm sai quy định của ngân hàng trong việc cấp tín dụng cho “siêu lừa” này.                

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất