Yên Bái: Công an vào cuộc vụ mất tiền do bị thôi miên trước cây ATM

Trung Dũng

Chiều 7/7, trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết, lực lượng công an đang vào cuộc điều tra làm rõ thông tin có người bị thôi miên, chiếm đoạt mất 4 triệu đồng tại một cây ATM thuộc Km5 TP Yên Bái.

Cụ thể, ngày 7/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một cô gái vừa rút tiền ở cây ATM Agribank thuộc KM5, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái thì có một người phụ nữ trung tuổi đến thôi miên, lấy đi 4 triệu đồng.

Thông tin được chia sẻ như sau, khoảng 18h10 ngày 6/7, sau khi rút 4 triệu đồng ở cây ATM, cô gái trẻ được một người phụ nữ trung tuổi tiếp cận.

“Sau khi rút tiền, một người phụ nữ trung tuổi tiếp cận em, trên tay cô ta cầm 1 chiếc thẻ và hỏi em thẻ này rút ở đây được không?. Sau một thời gian nói chuyện, người phụ nữ kia bảo nhặt được chiếc điện thoại và 1 chiếc thẻ ngân hàng ở Phú Thọ. Sau đó, điện thoại của người phụ nữ kia đổ chuông, rồi cứ một mực đưa cho em bảo nghe hộ”, cô gái chia sẻ.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người
Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người

Cũng theo cô gái, khi nghe điện thoại, đầu dây bên kia 1 giọng nói hết sức gấp gáp và vội vã “chị ơi, chị cho em chuộc lại điện thoại với ạ, điện thoại em vừa mua mấy hôm, em còn chưa cài mật khẩu, trong đó có bao nhiêu dữ liệu quan trọng, công việc của em, em xin chuộc lại 8 - 9 triệu, chị đừng bán của em đi...”.

Khi cô gái bảo người khác nhặt được thì đầu dây bên nói tiếp “chị ơi chị chuộc lại hộ em với em đang từ Hạ Hoà, Phú Thọ lên, chị hỏi xem người ta cho chuộc bao nhiêu tiền, chị giúp em với”. Sau khi cô gái trẻ kiểm tra điện thoại thấy bình thường, người phụ nữ trung tuổi nói nhà mình nghèo, chưa nhặt được cái gì bao giờ, giờ cô mang về bán cũng được ít tiền, cháu bảo người ta trả cô được bao nhiêu tiền.

“Lúc đấy em không biết gì nữa tự dưng lại cứ nghe cô ý nói xong lại nghe điện thoại. Trong túi có 4 triệu vừa rút là cứ đưa cho cô ý bảo là cháu chuộc hộ người ta lát người ta lên lấy. Cô còn dặn em là cháu nhớ trả cho người ta nhé, bấm số của cháu vào đây cô gọi sang có gì cứ gọi cho cô, đưa tiền cho cô rồi chụp ảnh lại làm hình ảnh người tốt việc tốt nhé. Cô còn nói nhà cô ở Văn Chấn, cô đang vội về nhà có việc. Em nhìn biển số thì là biển 21. Tuy nhiên khi về đến phòng, kiểm tra điện thoại thì máy đơ, trong máy không còn dữ liệu gì, gọi lại số kia rất nhiều cuộc không nghe máy. Xem lại ảnh chụp chiếc xe máy thì biển xe là biển 16”, cô gái chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, hiện Công an phường Đồng Tâm đang vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin trên.

“Công an đang phối hợp với Ngân hàng Agribank để check lại camera, cũng như điều tra làm rõ thông tin cô gái trẻ bị thôi miên lấy mất tiền. Khi nào xong sẽ cung cấp đầy đủ cho báo chí”, ông Hà cho biết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phải mang theo căn cước công dân khi ra đường?

Phải mang theo căn cước công dân khi ra đường?

Căn cước công dân và Căn cước công dân gắn chip là giấy tờ pháp lý quan trọng để chứng minh nhân thân, khi thực hiện các giao dịch; đồng thời xuất trình khi người có ...

Xem nhiều nhất