Yên Bái: Cứu người, một Phó bí thư xã bị lũ cuốn trôi

Theo Vietnamplus

Sáng 21/7, thông tin tới phóng viên, ông Bàn Thừa Phúc - Chủ tịch UBND xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn (Yên Bái) cho biết, trong quá trình cứu hộ cứu nạn, một cán bộ của xã này đã không may mắn bị lũ cuốn.

Yên Bái: Cứu người, một Phó bí thư xã bị lũ cuốn trôi

Nước từ sông Hồng dâng cao đã tràn vào nhiều địa bàn ở Yên Bái gây ngập úng nặng. (Ảnh: TTXVN).

Nạn nhân được xác định là ông Đặng Phúc Tài (sinh năm 1961), hiện là Phó Bí thư thường trực xã Nậm Mười.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 20/7, khi nhận được thông tin có một cháu bé đang bị mắc kẹt trong mưa lũ tại địa bàn xã, ông Tài đã trực tiếp đến hiện trường.

Phát hiện cháu bé chới với giữa mưa lũ, ông Tài đã lao ra để cứu nạn. Đáng tiếc, đúng vào thời điểm này, lũ lớn lại tràn về, cuốn băng ông Tài cùng cháu bé đi.

Đến trưa cùng ngày, thi thể ông Tài đã được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5 km. Riêng nạn nhân còn lại hiện vẫn đang mất tích.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến 18h ngày 20/7, toàn huyện Văn Chấn đã có ba người chết, bảy người mất tích tại các xã An Lương, Sơn Lương, Nậm Mười; bốn người bị thương tại các xã Thượng Bằng La, Sơn Lương, An Lương, Nậm Mười.

Mưa lũ cũng làm sập và cuốn trôi hoàn toàn 40 ngôi nhà; gây ngập úng cục bộ 121ha lúa. Đặc biệt, Quốc lộ 32 bị sạt lở gây ách tắc đi các xã Cát Thịnh, Nậm Búng và Tú Lệ; bảy xã bị chia cắt hoặc cô lập từng khu vực, gồm Nậm Lành, Sùng Đô, Nậm Mười, An Lương, Sơn Lương, Bình Thuận, Suối Quyền.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất