Yêu cầu thu hồi, báo cáo số lượng sữa nhiễm khuẩn đã nhập về Việt Nam

Ngay sau khi nhận được thông tin về 8 sản phẩm dinh dưỡng của Tập đoàn Lactalis, của Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu Công ty nhập khẩu sản phẩm này tiến hành thống kê số lượng đã nhập khẩu vào Việt Nam, số lượng đã bán ra trên thị trường và tiến hành thu hồi sản phẩm ngay lập tức trên thị trường.

Chiều 14/12, bà Phạm Việt Nga- Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm cho biết, đơn vị này yêu cầu đơn vị nhập khẩu sản phẩm trên có báo cáo kết quả về Bộ Y tế hàng ngày. Qua kiểm tra, Cục An toàn Thực phẩm phát hiện có 8 lô sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn Thực phẩm đang tiến hành kiểm nghiệm chỉ tiêu nhiễm khuẩn Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Bộ Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô đã được cảnh báo.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chả cuốn lá bưởi

Chả cuốn lá bưởi

Chả cuốn lá bưởi là một trong những món ăn đặc trưng của bà con dân tộc Mường. Nguyên liệu để chế biến món chả cuốn lá bưởi khá dễ kiếm, đó là sự kết hợp của các ...

Xem nhiều nhất