YouTube Jimmy Huỳnh lãnh 3 năm 6 tháng tù vì tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Nguyên Du

Huỳnh Trung Hiếu (tức YouTuber Jimmy Huỳnh) lãnh 3 năm 6 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Chiều 30/9, kết thúc phiên tòa hình sự sơ thẩm, TAND TP Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Trung Hiếu (47 tuổi; quê quán xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu; hiện tạm trú phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) 3 năm 6 tháng tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng của VKSND TP Bạc Liêu, Hiếu là Giám đốc Công ty TNHH đào tạo Anh ngữ E-Mekong, có trụ sở tại TP Cần Thơ. Ngày 20/3/2019, Hiếu thuê xe ô tô của bà Vưu Thanh Hà (46 tuổi, ngụ Bạc Liêu) với giá 11 triệu đồng/tháng để đưa rước nhân viên.

Bị cáo Hiếu tại phiên toà.
Bị cáo Hiếu tại phiên toà.

Đến tháng 5/2019, Hiếu mang ô tô đi cầm 350 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Sau khi cầm xe, Hiếu nói dối với bà Hà là xe vẫn đang sử dụng và thanh toán tiền thuê hằng tháng.

Tuy nhiên, đến tháng 6/2021, Hiếu ngưng thanh toán tiền thuê xe và lẩn tránh chủ xe. Ngày 12/11/2021, bà Hà phát hiện ô tô của mình cho Hiếu thuê đang được một người đàn ông điều khiển nên trình báo vụ việc với công an địa phương. Qua làm việc, người này đã tự nguyện giao nộp xe cho công an để phục vụ điều tra.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu xác định Hiếu có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hiếu. Tuy nhiên, Hiếu đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 24/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Hiếu. Sau khi phát lệnh truy nã được 4 ngày, ngày 28/6, Hiếu chủ động ra công an đầu thú.

Hiếu được biết đến là YouTube Jimmy Huỳnh thời gian gần đây nổi tiếng trên mạng xã hội

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất