ZaloPay ủng hộ 6,6 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Vũ Mạnh

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ZaloPay đã phát động chiến dịch mang tên “Triệu tấm lòng vàng, chung tay chống dịch” diễn ra từ ngày 1/4 đến 30/6/2020 nhằm chung tay cùng MTTQ Việt Nam ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 16/7, tiếp nhận số tiền 6,6 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ ZaloPay, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng tiền mặt và hiện vật qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, số tiền và hiện vật chuyển về UBTƯ MTTQ Việt Nam lên tới trên 964 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp nhận, bà Trương Cẩm Thanh, Chủ tịch Công ty Cổ phần Zion - Công ty chủ quản của ZaloPay cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ZaloPay đã phát động chiến dịch mang tên “Triệu tấm lòng vàng, chung tay chống dịch” diễn ra từ ngày 1/4 đến 30/6/2020 nhằm chung tay cùng MTTQ Việt Nam ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Hương Diệp.
Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Hương Diệp.

Sự khác biệt rõ rệt nhất mà chiến dịch của ZaloPay mang lại chính là nhân đôi số tiền quyên góp. Đây là điểm thu hút và tạo nhiều cung bậc cảm xúc cho cộng đồng mạng.

“Với mong muốn đồng hành chống dịch Covid-19 thông qua kênh tiếp nhận đóng góp từ cộng đồng, ngay khi chiến dịch được khởi động và lan tỏa thì cũng là lúc nhận được nhiều phản hồi tích cực trong cộng đồng về chiến dịch này. Đây là thành công ngoài mong đợi mà những người phát động chiến dịch đã kỳ vọng”, bà Trương Cẩm Thanh chia sẻ.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ ZaloPay, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trân trọng cảm ơn ý tưởng sáng tạo của Công ty khi hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Hành động thiết thực của Công ty đã góp phần cùng MTTQ Việt Nam lan tỏa tấm lòng nhân ái tới tuyến đầu chống dịch cũng như sẻ chia với những người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch.

Zalo Pay ủng hộ 6,6 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Hương Diệp.
Zalo Pay ủng hộ 6,6 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Hương Diệp.

Thông tin về việc tiếp nhận ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, tính đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, số tiền và hiện vật chuyển về UBTƯ MTTQ Việt Nam lên tới trên 964 tỷ đồng.

Từ nguồn lực trên UBTƯ MTTQ Việt Nam đã kịp thời phân bổ tới tuyến đầu chống dịch là các cơ sở trực tiếp làm công tác khám, điều trị, các cơ sở cách ly. Nguồn lực ủng hộ cũng được ưu tiên để mua sắm các trang thiết bị máy móc, vật tư tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh….

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định cùng với việc phòng chống không để dịch Covid-19 quay trở lại, nhiệm vụ hàng đầu là phải tranh thủ thời cơ, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Để thực hiện được mục tiêu kép này rất cần sự đoàn kết, thống nhất đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và nguồn lực ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và đồng bào ta ở nước ngoài.

Với vai trò là cơ quan tiếp nhận ủng hộ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục phân bổ số tiền, hiện vật ủng hộ tới Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đảm bảo công khai, minh bạch, không xảy ra sai sót; đồng thời mong muốn thời gian tới, công ty tiếp tục đồng hành cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam trong các chương trình an sinh, xã hội, các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát triển du lịch cộng đồng

Phát triển du lịch cộng đồng

Hiện nay, tỉnh Lào Cai chú trọng phát triển xây dựng các mô hình, các sản phẩm du lịch đặc sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với việc giữ gìn, bảo tồn ...
Chuyện “thầy” Tề dân vận khéo

Chuyện “thầy” Tề dân vận khéo

Với người Dao ở xã Đồng Sơn, một xã miền núi mới sáp nhập vào TP Hạ Long (Quảng Ninh), anh Đặng Hữu Tề là một thầy cúng có uy tín. Còn ở trụ sở UBND xã Đồng Sơn, anh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất