Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
ẩm thực
Tin tức cập nhật liên quan đến ẩm thực
Kết nối các nền văn hóa qua ngôn ngữ ẩm thực
Hơn 70 gian hàng đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024 diễn ra từ ngày 7 và 8/12 tại Khu Ngoại giao Đoàn (Vạn Phúc, Hà Nội). Đây chính là điểm hẹn vừa tôn vinh những hương vị tinh túy, vừa để khẳng định sức mạnh kết nối của ẩm thực…
Văn hóa
Đặc sắc Lễ hội ẩm thực Hà Nội
Tiếp nối thành công của lễ hội năm 2023, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29/11 - 1/12 tại Hà Nội.
Ẩm thực đêm ở Cố đô Huế
Ẩm thực Huế vừa có sang trọng, vừa có bình dân nhưng đều chung một điểm là sự cầu kỳ và tinh tế...
Ẩm thực Hà Nội trong đời sống hiện đại
Trải qua hơn 1010 năm lịch sử, phong cách ẩm thực được gìn giữ và lưu truyền qua nhiều thế hệ dần trở thành một nét rất riêng của người Hà Nội. Nhưng thời gian gần đây, cùng với sự hội nhập về kinh tế, những món ăn cầu kỳ và cách thưởng thức tinh tế “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì phố Hiến” đang dần dần nhạt phai, pha trộn với những nét mới, nét đặc trưng từ những vùng miền khác.
Ẩm thực thu Hà Nội
Mới đây, khi Hà Nội xuất sắc vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng như Bangkok (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc) hay Tokyo (Nhật Bản), giành danh hiệu "Thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á", nhiều người bất ngờ nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, đó là sự vinh danh xứng đáng.
Đà Nẵng: sắp xuất hiện một nhà hàng ẩm thực Nhật Bản đẳng cấp chưa từng có
Nhà hàng Nhật Bản Tingara tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp InterContinental Danang Peninsula Resort mang đến làn gió mới dành cho giới mộ điệu ẩm thực Nhật Bản với phong cách Omakase đỉnh cao.
Ẩm thực Việt: Từ giải thưởng đến thương hiệu
Hàng loạt các món ngon, đặc sản của Việt Nam được tạp chí quốc tế vinh danh trong thời gian qua đang mở ra cơ hội cho nền ẩm thực. Tuy nhiên, để trở thành những “đại sứ” quảng bá cho văn hóa, ẩm thực Việt cần tạo được thương hiệu, tránh chạy theo thành tích mà bỏ qua chất lượng.
Đà Nẵng: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bia tươi và ẩm thực Sun KraftBeer 2024 tại Bà Nà
Lần đầu tiên được tổ chức tại Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, Lễ hội Bia tươi và ẩm thực Sun KraftBeer 2024 diễn ra từ ngày 14/9-31/10/2024 hứa hẹn đem đến những trải nghiệm độc đáo, mới mẻ chưa từng có cho du khách.
Mỗi địa phương một dấu ấn
Với tiềm năng dồi dào về ẩm thực, nhiều địa phương đã chú trọng phát triển, quy hoạch và xây dựng "bản đồ ẩm thực" để thu hút du khách.
Định vị văn hóa ẩm thực Việt
Ẩm thực Việt Nam đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ ẩm thực thế giới, nhờ sự công nhận từ các tổ chức quốc tế và những đánh giá cao từ các chuyên trang ẩm thực uy tín.
Tản mạn về phở
Sáng qua đi họp về thì đã gần trưa, tiện đường rẽ vào chợ mua ít thịt bò và bánh phở, quẩy về nấu cho bọn trẻ con nồi phở. Thường thì chỉ làm phở tái, nay có miếng u vai ngon quá nên mua về luộc làm phở chín. Làm phở chín, miếng u vai dắt chút mỡ, nước phở lên sóng sánh hẳn, chẳng cần cho sá sùng cũng vẫn ngọt, mà hôm nào không cho sá sùng thì cảm giác phở nguyên bản hơn. Thêm quế hồi là thơm lừng nhà, cảm thấy mình mềm yếu hẳn.
Quảng bá nông sản, văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc
Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc diễn ra từ ngày 25 - 28/8 tại thành phố Bắc Kạn.
Đặc sắc lễ khai mạc “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh”
Tối 23/8, Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã hóa thành một Thủ đô Hà Nội thu nhỏ bằng Lễ khai mạc hoành tráng chương trình "Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh", với chủ đề "Dấu Son Hà Nội".
Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc
Sở Công thương Bắc Kạn vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng về triển khai Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc năm 2024.
Khai thác “mỏ vàng” ẩm thực
Những ngày cuối tuần, trên các tàu HP1, LP3 từ Hà Nội về Hải Phòng có rất đông bạn trẻ. Foodtour Hải Phòng đang là hoạt động hấp dẫn với những người trẻ thích trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khám phá du lịch thành phố cảng. Không chỉ Hải Phòng, thời gian gần đây nhiều địa phương đã nhanh nhạy nắm bắt lợi thế, chọn ẩm thực để kích cầu du lịch...
Ẩn họa từ ẩm thực tự chế trên mạng
Thời gian gần đây, việc sáng tạo ra những món ăn lạ rồi đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội đang trở thành trào lưu, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhất là giới trẻ. Song đáng nói là một số người đã lợi dụng cái gọi là sáng tạo đó để làm ra những món ăn theo kiểu... không giống ai, phản khoa học, ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Tăng sức hấp dẫn của du lịch ẩm thực
Sức hấp dẫn của ẩm thực ngày càng được khẳng định trong phát triển du lịch. Khái niệm “du lịch ẩm thực” cũng đã được đề cập nhiều hơn trong các tour thưởng thức, khám phá ẩm thực. Tuy nhiên, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm đến tiếp tục nóng, khi thời gian gần đây xảy ra một số vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể tại các điểm đến du lịch...
Vietnam Phở Festival 2024 lần đầu tổ chức tại Hàn Quốc
Chiều 29/7, Báo Tuổi Trẻ và Saigontourist Group cho biết, Vietnam Phở Festival 2024 sẽ diễn ra trong ngày 5 và 6/10 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Phát triển du lịch ẩm thực: Tăng sức hút đón khách
Từ nhiều năm nay, ẩm thực Việt Nam đã được các chuyên gia và giới truyền thông quốc tế đánh giá cao, nhiều món ăn lọt vào danh sách món ngon của thế giới.
Sức hút của ẩm thực
Sức hấp dẫn của ẩm thực đang được nhiều địa phương chú trọng, coi như mỏ vàng để hút khách du lịch. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy hết tiềm năng, nâng tầm ẩm thực thành sản phẩm du lịch để cạnh tranh với thị trường quốc tế cũng như thu hút nhiều hơn khách quốc tế đến Việt Nam, thì vẫn còn nhiều vấn đề phải làm...
Chào hè rực rỡ, TPBank tung thẻ JCB CashBack kèm loạt ưu đãi ẩm thực lên tới 30%
TPBank vừa ra mắt thẻ tín dụng TPBank JCB CashBackvới chuỗi ưu đãi giảm giá lên tới 30% tại các nhà hàng, hoàn tiền tới 10% cho chi tiêu ẩm thực, miễn phí phòng chờ hạng thương gia tại 5 sân bay quốc tế…
Minh Long và Michelin 2024: Cuộc hội ngộ của nghệ thuật gốm sứ và ẩm thực tinh tế
Minh Long vinh dự đồng hành cùng Lễ Công bố danh sách Michelin Guide 2024, mang đến bữa tiệc vị giác đẳng cấp với gần 10.000 sản phẩm sứ tinh tế và sang trọng. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật gốm sứ và nghệ thuật ẩm thực nhằm khơi dậy trọn vẹn vẻ đẹp và giá trị đích thực của mỗi món ăn tinh túy trong lòng thực khách.
Xem thêm