Thứ Bảy, 12/10/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
An toàn vệ sinh thực phẩm
Tin tức cập nhật liên quan đến An toàn vệ sinh thực phẩm
Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP HCM để lừa đảo
Chiều 26/9, Công an TP HCM thông tin cho biết, đơn vị đã ghi nhận và đang điều tra một số vụ việc mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP HCM để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ bánh trung thu
Thị thường bánh trung thu đang bắt đầu trở nên nhộn nhịp khi Tết Trung thu đang cận kề. Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc, mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, không thời hạn sử dụng, không thành phần rõ ràng,… khiến nhiều người lo lắng.
Khánh Hòa: Tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Sau khi tiến hành kiểm tra một số tiệm bánh mì ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), cơ quan chức năng phát hiện nhiều mẫu thực phẩm có dấu hiệu dương tính dư lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau và nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Hải Phòng: Tìm ra ‘thủ phạm’ gây ngộ độc tại Công ty đóng tàu sông Cấm
Sở Y tế Hải Phòng nhận định, hàm lượng Histamin trong mẫu thức ăn cá thu ngừ kho cao gấp 40 lần mức giới hạn cho phép chính là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm vào ngày 27/6.
Quảng Ninh: Xử phạt 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
Trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024", các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 150 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP), phạt tổng số tiền 488,6 triệu đồng.
Thái Bình: Ăn bánh mỳ chảo tại Cột Điện Quán, khách ‘tháo chạy’ vì đồ ăn có giòi
Trải nghiệm không tốt trên được khách hàng ghi lại tại cửa hàng bánh mỳ chảo Cột Điện Quán ở TP Thái Bình.
Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp lễ
Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn được tỉnh Quảng Ninh chú trọng để đảm bảo sức khỏe của người dân và du khách, góp phần mang lại những trải nghiệm du lịch trọn vẹn.
Hải Dương: Xử phạt 9 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hải Dương, trên địa bàn vẫn còn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chưa đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), đã bị xử phạt.
Thái Bình: Hàng chục học sinh ngộ độc sau tiệc Trung thu
28 học sinh cùng lớp ở Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải được xác định bị ngộ độc sau bữa liên hoan Tết Trung thu cùng món bánh bông lan trứng muối, do một cơ sở sản xuất ở huyện sản xuất, cung cấp.
Quảng Trị: Xử phạt chủ cơ sở nấu ăn phục vụ tiệc cưới khiến 48 người bị ngộ độc
Liên quan đến vụ việc 48 người bị ngộ độc sau khi cùng dự một tiệc cưới tại xã Triệu Sơn (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), cơ quan chức năng vừa ban hành xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở nấu ăn.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng thương hiệu du lịch Quảng Ninh
Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao thương hiệu du lịch Quảng Ninh “An toàn – Thân thiện – Hấp dẫn”.
Đề phòng nhiễm khuẩn tụ cầu vàng
Vừa qua, hơn 70 học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội đã bị ngộ độc sau khi ăn món thịt gà nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. Vậy, vi khuẩn tụ cầu vàng là gì? Cơ chế lây nhiễm ra sao? Điều trị như thế nào?
Quảng Trị: 5/6 cơ sở nước uống đóng chai chưa đảm bảo vệ sinh môi trường
Việc kiểm soát chất lượng, an toàn sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa chặt chẽ, còn nhiều hạn chế có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Tạm dừng hoạt động bếp ăn tập thể Trưởng Tiểu học Kim Giang
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị bếp ăn tập thể Trường Tiểu học Kim Giang tạm dừng hoạt động để điều tra rõ nguyên nhân.
Bất an với thực phẩm bẩn
Nhiều vụ việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm dù liên quan trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân, nhưng khi xử lý, ngành chức năng lại khá nhẹ tay. Người tiêu dùng không khỏi bất an khi thực phẩm bẩn vẫn còn đất sống.
An toàn vệ sinh thực phẩm: Người tiêu dùng chưa hiểu đúng, hiểu đủ
Nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thị Dương Nga và các cộng sự cho biết, hiện nay niềm tin của người dân về an toàn thực phẩm với kênh tivi, truyền thanh, báo chí cao hơn rất nhiều so với các kênh khác nên cần có cách truyền thông đúng đắn về vệ sinh ở khâu chế biến, bán lẻ để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán đến gần khiến nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày một tăng cao. Hiện nay nhiều sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu đã và đang trôi nổi trên thị trường làm gia tăng nguy cơ mất ATTP, đe dọa tới sức khỏe của người dân.
Gom nội tạng thối từ Hải Phòng tuồn vào các nhà hàng tại Thanh Hóa, Nghệ An
Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) bắt quả tang Nguyễn Khắc Tươi (21 tuổi) lưu trữ số lượng lớn nội tạng thối chuẩn bị tuồn vào các cửa hàng đồ nướng tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.
Cảnh báo kẹo thuốc lá 'nhả khói như hàng thật' tràn lan cổng trường học
Những loại kẹo có hình dáng, mẫu mã bao bì giống như thuốc lá thật, thậm chí còn có thể nhả khói đang là mặt hàng được không ít các em học sinh ưa thích.
Quảng Nam: Có vi khuẩn Botulinum trong pate Minh Chay mà 3 người dùng bị ngộ độc
Ngày 16/9, BVĐK Vĩnh Đức cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (VKN) Quốc gia vừa cho biết, vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong mẫu pate Minh Chay mà ba bệnh nhân đã dùng bị ngộ độc.
Quảng Trị: 4 trường hợp ngộ độc sau khi dùng sản phẩm Minh Chay
Sau khi dụng các sản phẩm của thương hiệu Minh Chay, một số người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, nôn mửa và đi ngoài.
Thị trường bánh Trung thu: Cẩn trọng với các sản phẩm giá rẻ
Trung thu đang đến gần cũng là lúc các hãng bánh kẹo tung ra thị trường các loại bánh phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh các sản phẩm của các DN uy tín, cũng xuất hiện nhiều loại bánh rẻ tiền không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xem thêm