Quốc tế

Công nương Kate xuất hiện trước công chúng sau thông tin mắc ung thư

Mai Phương (theo Reuters) 15/06/2024 19:26

Ngày 15/6, Công nương Kate của Vương quốc Anh đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi công bố thông tin về việc mắc ung thư cách đây 5 tháng, để tham dự một cuộc diễu hành quân sự ở trung tâm Thủ đô London (Anh)

k1.jpg
Công nương Kate ngồi xe ngựa tham dự cuộc diễu hành Trooping the Color để kỷ niệm ngày sinh chính thức của Vua Charles. Nguồn: Reuters.

Công nương xứ Wales Kate ngồi trên một chiếc xe ngựa có mái che cùng ba người con trước khi xem "Trooping the Colour", một cuộc diễu hành quân sự thường niên gần Cung điện Buckingham để kỷ niệm ngày sinh của Vua Charles. Đám đông dọc 2 bên đường vẫy tay và reo hò khi cỗ xe đi qua.

Vua Charles đi trên một cỗ xe riêng cùng với Nữ hoàng Camilla, theo sau là Hoàng tử William cưỡi ngựa cùng với các thành viên cấp cao khác của hoàng gia.

k2.jpg
Công nương Kate cùng các con ngồi trên xe ngựa để tham dự lễ diễu hành Trooping the Color. Nguồn: Reuters.

Công nương Kate mặc một bộ trang phục màu trắng cùng một chiếc mũ rộng vành phù hợp. Bà theo dõi sự kiện cùng các con của mình là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Vua Charles chào những đoàn quân đi ngang qua từ một bục có mái che trên khu vực duyệt binh.

k3.jpg
Công nương Kate. Nguồn: Reuters.

Trở lại xe ngựa khi cuộc diễu hành kết thúc, Công nương Kate mỉm cười và vẫy tay chào đám đông, những người lúc này đang ướt đẫm trong cơn mưa tầm tã.

Công nương Kate (42 tuổi) đã trải qua một đợt hóa trị kể từ khi được thông báo mắc bệnh ung thư và hiện quá trình điều trị vẫn đang tiếp tục, sức khỏe được cải thiện đồng nghĩa với việc cô có thể xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm ngoái.

k4.jpg
Công nương Kate cùng các con trên xe ngựa. Nguồn: Reuters.

Trong một tin nhắn cá nhân hiếm hoi hôm 14/6, Công nương cho biết, sức khỏe của bà đang tiến triển tốt nhưng “chưa thể thoát khỏi tình trạng khó khăn”. Bà rất mong được tham dự cuộc diễu hành vào thứ Bảy và hy vọng sẽ tham gia một số hoạt động công khai trong mùa hè này.

k5.jpg
Bức ảnh do Cung điện Kensington cung cấp, ghi lại hình ảnh của Công nương Kate vào đầu tuần này. Nguồn: Reuters.

Công nương Kate đã phải nằm viện hai tuần vào tháng Giêng sau khi trải qua cuộc phẫu thuật lớn ở vùng bụng, hai tháng sau, bà thông báo trong một đoạn video rằng, các xét nghiệm đã cho thấy sự hiện diện của bệnh ung thư.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Công nương Kate xuất hiện trước công chúng sau thông tin mắc ung thư