Từ ngày 18/5, toàn huyện Việt Yên (Bắc Giang) bị phong tỏa, có 95.000 công nhân ở trọ tại huyện bị "mắc kẹt". Các mạnh thường quân trên cả nước cũng đang khẩn trương chở nhu yếu phẩm về phục vụ tâm dịch.
Để giữ chân học trò, thầy cô góp tiền, thay nhau nấu cơm cứu đói, đóng bè chuối vượt lũ lấy gạo cho các em học sinh… Đó là những việc làm đầy xúc động của các thầy cô được tôn vinh nhân ngày 20-11.
Theo thống kê của Tổng Cục Thống kê, riêng trong tháng 7, cả nước có 2,2 nghìn hộ thiếu đói, giảm 30,6% so với cùng kỳ năm 2017, tương ứng với 9,7 nghìn nhân khẩu thiếu đói, giảm 22,9%.
Xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị xuất cấp gạo cho tỉnh Nghệ An hỗ trợ cứu đói cho nhân dân mất mùa năm 2017.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định xuất cấp 72 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sơn La để hỗ trợ cứu đói cho dân bị ảnh hưởng của mưa lũ năm 2017.
Gần 20 năm rồi, bà Nguyễn Thị Vui, ở thôn Ngọ Hạ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội với lòng vị tha, bao dung đã âm thầm dùng sức lực và lòng nhiệt huyết để cứu giúp hơn 2.000 mảnh đời bất hạnh. Xóm giềng trìu mến gọi bà là “nữ Bồ tát giữa đời thường”.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 228,315 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Phú Yên để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2017.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 404/QĐ-TTg ngày 31/3/2017 xuất cấp hơn 6.900 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 8 tỉnh để hỗ trợ cứu đói trong thời gian giáp hạt năm 2017.
Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết xung quanh việc hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Trọng Đàm khẳng định sẽ đôn đốc các địa phương cấp phát gạo trước ngày 25 tháng 12 âm lịch.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và tình trạng mưa lũ gây ra năm 2016 vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 6079/QĐ-UBND ngày 2/12/2016 phân bổ 908,235 tấn gạo để hỗ trợ hộ dân thiếu đói.
Ngày 12/11, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức phân bổ, cấp phát hơn 2.900 tấn gạo của Chính phủ để cứu đói đợt 3 cho người dân các địa phương trong tỉnh chịu thiệt hại do hạn hán gây ra vừa qua.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 2.510,64 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Nghệ An để hỗ trợ cứu đói nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2016.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc xuất cấp lương thực từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói trong thời gian giáp hạt cho các tỉnh Hà Nam, Quảng Bình, Bình Định, Lai Châu và Kon Tum.