Đắk Lắk: Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 45 tỷ đồng do nữ giáo viên mầm non cầm đầu
Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can trong đường dây đánh bạc quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 45 tỷ đồng, do một nữ giáo viên mầm non cầm đầu.

Đánh bạc qua mạng xã hội, giao dịch nửa tỷ đồng mỗi ngày
Sau thời gian trinh sát, nắm bắt quy luật hoạt động, ngày 27/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an các xã, đồng loạt triển khai 15 tổ công tác tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của 15 đối tượng liên quan.
Hai đối tượng được xác định là cầm đầu đường dây này gồm: Đặng Thị Lệ Quốc (SN 1987) – giáo viên mầm non, Trần Thị Mỹ Dung (SN 1973), cùng trú tại xã Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.
Khám xét tại nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ hơn 200 triệu đồng tiền mặt, 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Thủ đoạn tinh vi, sử dụng công nghệ để điều hành đường dây
Theo điều tra ban đầu, từ tháng 6/2025 đến nay, các đối tượng đã sử dụng điện thoại thông minh và mạng xã hội như Zalo, Viber, Telegram, Facebook… để nhận và chuyển số lô đề, tổ chức đánh bạc theo hình thức ghi đề online.
Mỗi ngày, các đối tượng giao dịch khoảng 500 triệu đồng. Tổng số tiền liên quan đến hoạt động đánh bạc trong đường dây này được xác định vượt hơn 45 tỷ đồng.
Công an tiếp tục mở rộng điều tra
Hiện 9 bị can đã bị khởi tố về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án, điều tra vai trò của các đối tượng liên quan khác, cũng như xác minh nguồn tiền và phương thức rửa tiền (nếu có).
Vụ việc tiếp tục là hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng tội phạm công nghệ cao len lỏi vào mọi tầng lớp xã hội, đòi hỏi sự cảnh giác và phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chức năng và người dân.