Xã hội

Hà Nội tiếp tục nồm ẩm, chuẩn bị đón không khí lạnh

P.Vân 17/03/2024 07:26

Từ đêm 18/3, một đợt không khí lạnh tràn về có thể gây mưa rào rải rác cho miền Bắc, đồng thời khiến khu vực giảm nhiệt. Lúc này, nồm ẩm cũng tạm chấm dứt.

Ngày 17/3, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết khu vực Đông Bắc Bộ vẫn chìm trong mưa phùn, sương mù. Mưa có xu hướng giảm, không nặng hạt và kéo dài như một ngày trước nhưng thời tiết duy trì tình trạng âm u, nồm ẩm.

Tại Hà Nội, độ ẩm trong hôm nay vẫn xấp xỉ 95%. Khoảng cách về nhiệt độ giữa ngày và đêm được thu hẹp, dao động trong ngưỡng 21-26 độ C.

Các tỉnh Tây Bắc lại duy trì ngưỡng oi nóng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Thời tiết khu vực tạnh ráo, hửng nắng về trưa và chiều.

Cơ quan khí tượng cho biết từ đêm 18/3, một đợt không khí lạnh tràn về có thể gây mưa rào rải rác cho miền Bắc, đồng thời khiến khu vực giảm nhiệt. Lúc này, nồm ẩm cũng tạm chấm dứt.

Dự báo thời tiết ngày 17/3 tại các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mưa vài nơi, sáng sớm sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 23-26 độ C.

Hà Nội: Mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 24-26 độ C.

Trang Accuweather dự báo ngày 19/3, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt đáng kể, xuống ngưỡng 18-20 độ C. Không khí lạnh tràn về cũng giúp thời tiết cải thiện, khu vực khả năng rơi vào trạng thái rét khô khoảng 3 ngày.

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét - 1

Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt đáng kể từ ngày 19/3 (thứ ba) khi đón không khí lạnh (Ảnh: NCHMF).

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Mưa vài nơi, sáng sớm sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 32-35 độ C, riêng Đông Nam Bộ nắng nóng 35-37 độ C.

Trước tình trạng nồm ẩm kéo dài, người dân được khuyến cáo hạn chế mở cửa sổ, cửa ra vào để tránh hơi ẩm xâm nhập vào nhà nhiều hơn. Thay vì bật quạt để hong khô nền nhà, người dân nên sử dụng các thiết bị hút ẩm chuyên dụng hoặc bật chế độ dry (khô) ở điều hòa.

Hiện tượng nồm cũng dễ khiến vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện. Người dân nên lau dọn các thiết bị, vật dụng trong nhà bằng khăn khô thường xuyên, đặc biệt với những đồ dùng bằng gỗ. Các thực phẩm tích trữ cần bảo quản cẩn thận, tránh ẩm mốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hà Nội tiếp tục nồm ẩm, chuẩn bị đón không khí lạnh