Xã hội

Hà Tĩnh: Kiểm tra nồng độ cồn nhiều lái tàu hỏa chạy tuyến Bắc - Nam

Cẩm Kỳ 20/02/2024 20:36

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt, Tổ công tác đã tiến hành đột xuất kiểm tra nồng độ cồn đối với trưởng tàu và lái tàu hỏa dừng đón trả khách, trả hàng.

Chiều 20/2, nguồn tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường sắt thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh vừa phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Đức Thọ đột xuất kiểm tra nồng độ cồn đối với nhiều lái tàu hỏa chạy tuyến Bắc - Nam đoạn qua Ga Yên Trung (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

tau.jpg
Tổ công tác kiểm tra nhật ký các chuyến tàu hỏa chở khách có dừng đón trả khách tại ga Yên Trung. Ảnh: CAHT

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt, Tổ công tác đã tiến hành đột xuất kiểm tra nồng độ cồn đối với trưởng tàu và lái tàu hỏa HSE11 và HSE5 dừng đón trả khách, trả hàng.

Quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT cũng yêu cầu đối với trưởng tàu, lái tàu phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy trình làm việc, chạy đúng tốc độ trên tuyến.

Ngoài ra, tổ công tác cũng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với nhân viên làm nhiệm vụ trực gác tại ga Yên Trung.

nguyenphuongbac.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn đối với cán bộ, nhân viên nhà ga đang làm nhiệm vụ trực gác. Ảnh: CAHT

Trong đó, tiến hành kiểm tra sổ sách, nhật ký các chuyến tàu hỏa chở khách có dừng đón trả khách tại ga, quá trình trực gác của nhân viên nhà ga có đảm bảo đúng các quy định hay không, đồng thời kiểm tra nồng độ cồn đối với cán bộ, nhân viên nhà ga đang làm nhiệm vụ trực gác.

Trong quá trình kiểm tra các trưởng tàu, lái tàu cũng như cán bộ nhân viên làm việc tại ga Yên Trung đều chấp hành tốt các quy định, chưa phát hiện trường hợp nào có nồng độ cồn trong lúc làm việc.

Thời gian tới, lực lượng CSGT đường sắt thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiến hành phối hợp với lực lượng CSGT các huyện Vũ Quang, Hương Khê tiếp tục kiểm tra công tác trực gác, đảm bảo an toàn giao thông đường sắt và chấp hành các quy định của cán bộ, nhân viên tại các nhà ga và các điểm gác ghi trên toàn tuyến, đặc biệt là kiểm tra nồng độ cồn đối với các trưởng tàu, lái tàu đối với các đoàn tàu có lịch trình dừng đón trả khách tại các gà Hòa Duyệt (Vũ Quang) và Hương Phố (Hương Khê).

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hà Tĩnh: Kiểm tra nồng độ cồn nhiều lái tàu hỏa chạy tuyến Bắc - Nam

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO