Theo Bộ NN&PTNT, hiện Việt Nam mới xuất khẩu thịt lợn xẻ chính ngạch sang được thị trường HongKong và Malaysia khoảng 15.000 - 20.000 tấn (tương đương 200.000 con) trong giai đoạn từ năm 2013 – 2016.
Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu thịt lợn của Việt Nam hiện vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sản xuất.
Cũng theo Hãng nghiên cứu toàn cầu (IBC), trong năm 2016, Việt Nam xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc đạt gần 12 triệu con lợn (33.000 con/ngày).
Dự kiến năm 2017, Việt Nam xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc khoảng 2,4 triệu con (giảm 80% so với năm 2016).
Nếu tình hình không khả quan, con số xuất khẩu trên sẽ giảm mạnh xuống còn 1,17 triệu con; trong khi xuất khẩu chính ngạch lại hạn chế.