Thể thao

HLV Troussier nói gì về kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024?

G.Bảo 24/11/2023 11:51

HLV Troussier nói VCK U23 Châu Á lần này có tính chất đặc biệt với các đội bóng nói chung và cá nhân ông nói riêng...

Theo tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, kết quả bốc thăm VCK giải U23 châu Á 2024 được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố chiều 23/11, đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng đấu có sự góp mặt của Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. HLV trưởng Phlippe Troussier dành sự tôn trọng đối với các đối thủ cùng bảng, đồng thời tin tưởng các học trò của mình đang sở hữu sự tự tin và nền tảng nhất định để sẵn sàng đương đầu với thử thách sắp tới.

z4902840566562_613554bcb952a8b895fe09e7781b67ac-1.jpg
HLV Philippe Troussier. Ảnh: VFF

HLV Philippe Troussier nói: “Đối với tôi, mỗi bảng đấu và mỗi trận đấu đều mang đến những thử thách riêng biệt. Chúng ta đều biết rằng VCK U23 Châu Á lần này có tính chất đặc biệt với các đội bóng nói chung và cá nhân tôi nói riêng, bởi giải đấu đồng thời cũng là Vòng loại hướng tới Olympic Games 2024 tổ chức tại Pháp.

Về ba đối thủ cùng bảng đấu với U23 Việt Nam, Uzbekistan trên lý thuyết được coi là đội bóng mạnh nhất bởi họ thường xuyên giành thành tích tốt tại các giải đấu trẻ ở cấp độ châu lục những năm gần đây.

Tôi đánh giá Kuwait và Malaysia là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vượt qua vòng bảng với U23 Việt Nam. Nhưng như tôi đã nói, sẽ không trận đấu nào dễ dàng bởi họ cũng đồng thời có chung ước mơ như chúng ta, đó là đi sâu nhất có thể và có chỗ đứng tại Paris 2024”.

Việc cùng lúc đảm nhiệm cương vị dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam giúp HLV Philippe Troussier có những thuận lợi nhất định trong việc tuyển chọn và xây dựng một lực lượng dày dặn các cầu thủ phục vụ cho mục tiêu riêng của cả hai đội tuyển.

Chiến lược gia người Pháp triệu tập nhiều cầu thủ trẻ tham gia các đợt tập huấn dịp FIFA Days cùng với đội tuyển quốc gia, trong đó một số cầu thủ thậm chí còn thể hiện khá tốt khi được trao cơ hội vào sân thi đấu như Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc…

Chia sẻ về điều này, HLV Philippe Troussier cho biết: “Nhóm các cầu thủ U23 Việt Nam đã đồng hành cùng tôi suốt 9 tháng qua, tích luỹ kinh nghiệm trận mạc ở rất nhiều giải đấu khác nhau, cả ở cấp độ đội tuyển quốc gia và đội trẻ. Một số cá nhân thậm chí đã được sử dụng tại hai trận đấu Vòng loại FIFA World Cup vừa qua, vốn dĩ có độ khó và áp lực cao.

Với sự chuẩn bị và tích luỹ liên tục như vậy, tôi tin tưởng các cầu thủ và toàn thể đội bóng đang sở hữu sự tự tin và nền tảng nhất định để sẵn sàng đương đầu với thử thách sắp tới. Chúng tôi vẫn cần tiếp tục cải thiện hơn nữa nhằm sẵn sàng tối đa trước những đối thủ hàng đầu châu lục. Dĩ nhiên, trong thời gian tới, tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ phận trực thuộc VFF nhằm soạn thảo kế hoạch chuẩn bị cụ thể và chuyên sâu nhất trước thềm giải đấu”.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    HLV Troussier nói gì về kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024?

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO