Văn hóa

Hoa hậu Thế giới Môi trường Nguyễn Thanh Hà tặng quà cho trẻ em mồ côi

Thảo Vy 29/01/2024 20:47

Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà đã cùng những mạnh thường quân dành ngày cuối năm để chăm sóc và hỗ trợ cho các em nhỏ gặp khó khăn vì những bất trắc do dịch Covid-19 gây ra.

_neo0198.jpg
Hoa hậu Thế giới Môi trường tặng quà cho trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19.

Ngày 29/1, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công Nghệ Trẻ của Thành Đoàn TP HCM tổ chức buổi gặp gỡ tất niên, kết hợp cùng với Hoa Hậu Môi Trường Thế Giới Nguyễn Thanh Hà và các nhà hảo tâm trao quà cho các bạn nhỏ trong dịp Tết đến xuân về.

Chương trình do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng Đội Thành phố tổ chức nhằm bảo trợ học tập cho 60 em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đến hết bậc trung học phổ thông.

Buổi gặp gỡ theo bước chân trưởng thành của các em trong khuôn khổ chương trình "Chắp cánh ước mơ". Những em nhỏ này không may mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc có khi mồ côi cả cha lẫn mẹ vì đại dịch Covid-19.

_neo0011.jpg
Hoa hậu Môi trường Thế giới cho rằng, mất mát người thân trong đại dịch Covid-19 là bất hạnh lớn không gì bù đắp được.

Tại buổi gặp gỡ, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà đến gặp từng em, phát lì xì, là món quà của những mạnh thường quân giàu lòng nhân ái góp lại, để hỗ trợ cho các em có mùa xuân ấm áp.

Người đẹp chia sẻ: "Tôi cũng là đứa trẻ lớn lên từ thời Covid-19. Hai năm đại dịch cũng là hai năm cuối cấp III của tôi, bạn bè và những kỷ niệm đều khá mơ hồ vì chúng tôi phải ở nhà và không thể đến trường. Mất mát người thân trong đại dịch là bất hạnh lớn không gì bù đắp được. Tôi muốn các bạn nhỏ biết rằng, xã hội không hề quên các em, mỗi người đều sẽ cố gắng để các bạn cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ và có thể học tốt hơn trong năm mới, nỗi buồn sẽ dần được xoa dịu, và các em có tương lai tốt hơn".

Từ năm 2022, khi trở thành Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam, cô gái trẻ Nguyễn Thanh Hà đã dành sự quan tâm đặc biệt đến các gia đình có trẻ em bị mồ côi vì đại dịch Covid-19. Cô cũng từng tham gia các chương trình của báo Thanh Niên, cùng gia đình làm tình nguyện, đến và chia sẻ phần học bổng cho các bạn học trò trước mùa khai trường đầu tiên sau khi dịch Covid-19 kết thúc.

Ở Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã làm hơn 4.400 trẻ em mồ côi vì mất người thân trong dịch bệnh. Các em nhỏ này vẫn tiếp tục cần sự chăm sóc, quan tâm của xã hội để có thể học tập, được chăm sóc và trưởng thành.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hoa hậu Thế giới Môi trường Nguyễn Thanh Hà tặng quà cho trẻ em mồ côi

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO