Giao thông

Hoàn thành sửa chữa biển báo bị hư hỏng trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Phương Thanh 15/06/2024 14:32

Ngày 15/6, đại diện công ty CP BOT Bạch Đằng cho biết, công ty đã hoàn tất việc lắp đặt các biển báo mới, thay thế các biển báo bị hư hỏng trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Sau quá trình sửa chữa, 3 biển báo gồm: IE.452 (Km 103+740); IE.464 (Km104+410), IE.466 (Km104+785) trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được thay thế lớp phản quang và lắp đặt vào vị trí cũ. Dự kiến, ngày 17/6, công ty CP BOT Bạch Đằng sẽ tiến hành nghiệm thu đối với việc sửa chữa, lắp đặt các biển báo này.

b1.png
Biển chỉ dẫn IE.466 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trước và sau khi được thay lớp mặt phản quang.

Theo đánh giá chung, diện mạo mới của các biển báo đã phát huy tác dụng chỉ dẫn, đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham giao thông và giúp nâng cao chất lượng cho việc quản lý, vận hành đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

b2(1).jpg
Biển chỉ dẫn IE.464 (Km104+410) được thay "áo mới".

Như Đại Đoàn kết đã đưa tin, nhiều tháng qua, các tài xế đi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (ký hiệu toàn tuyến là CT.04), đoạn nút Đình Vũ (TP Hải Phòng) rẽ sang TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đều bất ngờ với các biển báo mất một phần hoặc thậm chí trống trơn không có nội dung gì.

b3.png
Biển chỉ dẫn IE.452 (Km 103+740) được sửa chữa và lắp đặt lại trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo ghi nhận của PV, có 3 biển chỉ dẫn lắp đặt trên cột cần vươn thuộc tài sản của Dự án nút giao giữa đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Dự án nút giao Bạch Đằng) bị bong bật mặt phản quang, không còn tác dụng của biển chỉ dẫn. Việc các biển báo hư hỏng không chỉ gây khó khăn cho việc quan sát của các lái xe mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến.

b4-a010a023f14694d6b3ccac0aebe49888.jpg
Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng vừa hoàn thiện việc lắp đặt, sửa chữa các biển báo.

Trước đó, công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Công ty QLKT) đã có nhiều văn bản đề nghị Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng yêu cầu nhanh chóng sửa chữa các biển báo bị hỏng. Đến nay, sau hơn 6 tháng, Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng mới hoàn thiện việc sửa chữa các biển báo nói trên sau khi hoàn thiện thủ tục ký kết với đơn vị thi công.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hoàn thành sửa chữa biển báo bị hư hỏng trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng