Xã hội

Hôm nay, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, trời rét

P.Vân 10/03/2024 08:38

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 9/3, vùng núi và khu Đông Bắc của Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trời rét.

Từ ngày 9 đến 11/3, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày 11/3 có mưa rải rác. Các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.

Trên biển, đêm 9 ngày 10/3 vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông biển động; gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2-4m. Đêm 10/3, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2-4m.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng vùng núi đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C; vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C.

Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19-21 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, phía Nam có nơi trên 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên có mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm không mưa; ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C; riêng miền Đông 35-37 độ C.

Phòng chống dịch bệnh khi trời lạnh

Theo các bác sĩ, mùa lạnh cần chủ động phòng chống dịch bệnh, giữ ấm cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh; ủ ấm cho trẻ em khi đi xe máy, khi ra ngoài trời; khi làm việc ngoài trời, ra ngoài trời vào ban đêm, sáng sớm phải mặc đủ ấm, lưu ý giữ ấm bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.

Ngoài ra, phải tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp như sởi, rubella, ho gà, não mô cầu, thủy đậu, cúm...

Đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín, ăn uống đủ chất, đủ dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả để giúp cơ thể tăng cường vitamin, nâng cao sức đề kháng. Ăn cân đối các nhóm dưỡng chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Đảm bảo vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hàng ngày. Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh truyền nhiễm cần thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hôm nay, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, trời rét

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO