Sáng 24/4, Tập đoàn Masan tổ chức ĐHĐCĐ thường niên. Tại đại hội ban tổ chức đưa sản phẩm "Lẩu bò riêu cua Hà Nội" - là sản phẩm lẩu tự sôi, không cần nước nóng, bếp gas, không cần đồ khô, chỉ cần đổ nước lọc vào gói sản phẩm, trong thời gian 5-10 phút nồi lẩu sẽ "tự sôi".
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 của Tập đoàn Masan, ông Trương Công Thắng, Chủ tịch HĐQT The CrownX, đã trình bày về định hướng, chiến lược của Masan Consumer trong thời gian tới với nhiều thông tin đáng chú ý.
Ông Thắng là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần The CrownX. Đồng thời, ông là thành viên HĐQT và nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng của các công ty thành viên khác như Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.
Mục tiêu của Masan Consumer trong 5 năm từ 2023-2027 là đạt doanh thu từ 80.000-100.000 tỷ đồng, trong đó 85% từ nội địa và 15% xuất khẩu.
Hiện nay "global bussiness" (mảng xuất khẩu) mới chiếm từ 3 đến 4% trong tổng doanh thu, Masan Consumer đặt mục tiêu đến 2027, doanh thu xuất khẩu sẽ chiếm 15% trong tổng doanh thu.
Trong đó, thị trường nước ngoài được xây dựng thương hiệu với các sản phẩm chủ lực Omachi, Vinacafe, Chinsu.
Ông Thắng phân tích, muốn phát triển ở thị trường quốc tế, Masan Consumer sẽ khó ở những sản phẩm như hóa mỹ phẩm, đồ uống,... mà sẽ có thế mạnh ở những sản phẩm như gia vị (nước mắm, tương ớt,...), đồ ăn, cà phê...
Vị lãnh đạo này cũng cho biết, nhãn hiệu Chinsu đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản và theo ông Thắng, các sản phẩm này sẽ tham dự các hội chợ, tháng 5 tham gia thị trường Hàn Quốc, cuối tháng 8 sang tháng 9 sẽ tham gia thị trường Mỹ và Châu Âu.
Trong lộ trình lâu dài đưa ẩm thực Việt Nam ra với thế giới Masan Consumer sẽ theo đuổi các tiêu chuẩn cao nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe người tiêu dùng, xác định, xây dựng, đào tạo, tiếp thu và ứng dụng các tiêu chuẩn cao nhất.
"Nếu một công ty có thể đưa thực phẩm Việt Nam ra ngoài thế giới thì chúng ta có thể làm điều đó tốt nhất", ông Trương Công Thắng tự tin nói.
Một trong những sản phẩm xuất khẩu được ông Thắng chia sẻ trong ĐHCĐ là "Lẩu bò riêu cua Hà Nội". Điều đặc biệt đây là sản phẩm lẩu tự sôi, không cần nước nóng, bếp gas, không cần đồ khô, chỉ cần đổ nước lọc vào gói sản phẩm, trong thời gian 5-10 phút nồi lẩu sẽ "tự sôi".
Ông Thắng cho biết, sắp tới Masan Consumer sẽ cung cấp cho người tiêu dùng toàn cầu các sản phẩm bún, cháo, phở, hủ tiếu,... Việt Nam mà không cần phải đun nấu, giữ nguyên toàn bộ hương vị với công nghệ mới này của Masan. Sản phẩm này đã nhận được đơn đặt hàng xuất sang Nhật Bản.