Theo Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định, toàn tỉnh hiện có 11.246 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, qua thanh tra, kiểm tra, các đoàn thanh tra, kiểm tra của tỉnh của tỉnh đã phát hiện 391 cơ sở vi phạm các quy định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trong đó có 172 cơ sở vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sản xuất, kinh doanh; 165 cơ sở vi phạm điều kiện về con người; 27 cơ sở vi phạm về ghi nhãn thực phẩm; 13 cơ sở vi phạm về chất lượng sản phẩm thực phẩm;…
Trong số này, có 56 cơ sở vi phạm bị cơ quan chức năng đã xử phạt với tổng số tiền phạt 176 triệu đồng; yêu cầu 27 cơ sở khắc phục về nhãn hàng hóa; yêu cầu 9 cơ sở tiêu hủy 10 loại sản phẩm; nhắc nhở 335 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...