Xã hội

Nhà giàn DK1/21 kịp thời cấp cứu một ngư dân gặp nạn trên biển

Văn Đường - Hoàng Sáng 18/06/2025 16:37

Chiều 18/6, Vùng 2 Hải quân cho biết, các cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/21 vừa kịp thời tiếp nhận và cấp cứu một ngư dân gặp nạn khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Cụm Ba Kè và Nhà giàn DK1/21.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, Nhà giàn DK1/21 tiếp nhận tín hiệu cầu cứu khẩn cấp từ tàu cá QNg 95657TS, do ông Bùi Văn Ngọt (quê Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng. Trên tàu có 65 ngư dân, trong đó ông Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, cùng ngụ Quảng Ngãi) bị tai nạn trong quá trình khai thác thủy sản, dẫn đến chấn thương vùng đầu.

3. Quân y tiến hành xử lý, băng bó vết thương cho ngư dân
Tổ Quân y Nhà giàn DK1/21 tiến hành xử lý, băng bó vết thương cho ngư dân gặp nạn. Ảnh: Đường-Sáng.

Chỉ cách Nhà giàn DK1/21 khoảng 5 hải lý, tàu cá nhanh chóng được lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu tại nhà giàn DK1/21 hướng dẫn cập mạn. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, Tổ quân y đã nhanh chóng tiến hành sơ cứu tại chỗ cho nạn nhân. Đồng thời, kiểm tra huyết áp, sát trùng vết thương, khâu 4 mũi, chống viêm và giảm đau.

Theo chẩn đoán ban đầu, ngư dân Tiêu Viết Bút bị va đập mạnh dẫn đến rách hai bên đầu, tổn thương phần mềm và khó khăn trong di chuyển. Sau khi được xử lý y tế, sức khỏe nạn nhân đã ổn định và có thể trở lại tàu lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày, dưới sự hỗ trợ và động viên tận tình của cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/21.

Sự việc một lần nữa cho thấy vai trò là “pháo đài thép” và “điểm tựa vững chắc giữa trùng khơi” của các Nhà giàn DK1 không chỉ trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền mà còn là chỗ dựa đáng tin cậy cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhà giàn DK1/21 kịp thời cấp cứu một ngư dân gặp nạn trên biển