Thứ Hai, 25/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
nước mắm truyền thống
Tin tức cập nhật liên quan đến nước mắm truyền thống
Thanh Hóa: Đậm đà làng nước mắm Khúc Phụ
Làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa là làng nghề có truyền thống lâu đời có đến hàng trăm năm tuổi. Thương hiệu, nước mắm Khúc Phụ dầu chưa phủ sóng rộng như nhiều thương hiệu đình đám khác nhưng nó cũng đã kịp trở thành hương vị không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân trong xã nói riêng và trong tỉnh Thanh Hóa nói chung. “Tiếng lành đồn xa”, theo thời gian, nước mắm Khúc Phụ cũng đã trở thành đặc sản dùng để làm quà biếu cho người thân, bạn bè trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Xã hội
Chàng trai 8X và quyết tâm phát triển nghề làm nước mắm truyền thống
Sau khi tốt nghiệp Đại học ở Nhật Bản, chàng trai 8X Nguyễn Văn Các đã trở về quê hương Thanh Hóa lập nghiệp, đưa thương hiệu nước mắm Khúc Phụ quê nhà vươn xa.
Tuần lễ gia vị Việt và nước mắm truyền thống
Ngày 19/4, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, cuối tháng 4 đầu tháng 5 sẽ tổ chức hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao TP HCM 2019.
Giữ gìn và phát triển nước mắm truyền thống
Trên thị trường tiêu dùng hiện nay, nước mắm truyền thống trở nên đa dạng và phong phú hơn với nhiều cái tên đặc trưng cho từng thương hiệu. Thậm chí, nước mắm Việt đang từng bước vươn ra thị trường thế giới, được khách hàng các nước đón nhận với chỉ dẫn địa lý cụ thể. Yêu cầu đặt ra, phải giữ gìn, bảo tồn và phát huy tốt những giọt nước mắm truyền thống tinh túy của người Việt.
Cần điều chỉnh dự thảo tiêu chuẩn nước mắm
Sáng ngày 14/3, Hiệp hội nước mắm Nha Trang đã tổ chức cuộc họp về việc thông tin về nước mắm Nha Trang sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Không để ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất nước mắm truyền thống
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn cho nước mắm, tổ chức đối thoại tạo thống nhất, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và không để ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh nước mắm truyền thống.
Làm khó cho nước mắm truyền thống
Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN-12607:2019) về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) đưa ra đang dấy lên mối lo ngại ngành nước mắm truyền thống sẽ bị mai một, bởi những quy định trái khoáy.
Công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống
Ngày 15/1, tại TPHCM, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp với các hiệp hội nước mắm truyền thống trên cả nước lần đầu tiên công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam. Bộ tiêu chuẩn có 7 phần, nêu rõ từ phạm vi áp dụng, nguyên liệu, yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử... cho đến việc ghi nhãn, vận chuyển.
Làm rõ khái niệm nước mắm truyền thống
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ NN & PTNT nghiên cứu, rà soát toàn diện Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) bảo đảm khắc phục các bất cập, phù hợp với thực tiễn sản xuất trong nước và yêu cầu hội nhập quốc tế.
Sẽ xây làng nghề và bảo tàng nước mắm truyền thống Phú Quốc
Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị bàn giải pháp bảo vệ và phát triển nước mắm truyền thống gắn với bảo vệ, khai thác bền vững nguồn lợi cá cơm, diễn ra ngày 2/11, tại Phú Quốc do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với tỉnh Kiên Giang.
Hồi phục thị trường nước mắm truyền thống
Thông tin về việc nước mắm truyền thống nhiễm thạch tín (arsen) đã khiến thị trường nước mắm chao đảo, khi các nhà sản xuất, DN làm ra nước mắm truyền thống lao đao, còn niềm tin của người tiêu dùng thì giảm sút. Tuy nhiên, sau công bố của Bộ Y tế, rằng 100% nước mắm không chứa arsen vô cơ vượt ngưỡng quy định, thị trường nước mắm bắt đầu có dấu hiệu phục hồi trở lại.
Giữ thương hiệu nước mắm truyền thống
Ngày 24/10, Hội Lương thực thực phẩm TP HCM tổ chức Hội thảo “Trao đổi một số thông tin trong sản xuất nước mắm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Nước mắm truyền thống chính thức được minh oan
Chiều tối ngày 22/10, Bộ Y tế đã chính thức công bố kết quả thanh tra và kiểm nghiệm nước mắm với 100% mẫu không phát hiện asen vô cơ đã chính thức minh oan cho nước mắm truyền thống.
Truyền thông trách nhiệm
Tuần qua, dư luận lại một phen ồn ã vì câu chuyện nước mắm nhiễm arsen đã được chính Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng công bố. Có lẽ, chỉ đến sau khi Bộ Y tế chính thức có kết luận, được công bố rộng rãi hôm 22/10 thì dư luận mới bớt hoang mang.
Xem thêm