Ngày 6/4, ông Tô Mười - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực (BVĐK KV) miền núi phía Bắc cho biết, 7 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã xuất viện chiều 5/4, còn 2 bệnh nhân đang được theo dõi.
Hiện sức khỏe 2 bệnh nhân tiến triển, ăn uống bình thường, nếu diễn biến lâm sàng tốt từ 5 đến 7 ngày tới cho xuất viện.
Liên quan vấn đề này, TS.BS Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh (ATVS) thực phẩm Quốc gia đã gửi Chi cục ATVS thực phẩm tỉnh Quảng Nam về kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đế vụ ngộ độc thực phẩm tại địa phương.
Theo đó, 22 mẫu gửi cho Viện kiểm nghiệm ATVS thực phẩm Quốc gia thì có 1 mẫu của bệnh nhân Hồ Thị M. (24 tuổi) ở xã Phước Kim, huyện Phước Sơn dương tính với vi khuẩn Clostridium Botulinum, 1 mẫu cá ủ chua của bệnh nhân Hồ Thị T. ở huyện Phước Sơn dương tính với vi khuẩn Clostridium Botulinum, 1 mẫu gà đông lạnh dương tính do nhiễm vi khuẩn Salmonella Spp và 19 mẫu còn lại âm tính với vi khuẩn Clostridium Botulinum.
Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đã đưa thông tin về vụ ngộ độc cá chép ủ chua tại huyện Phước Sơn, đã ghi nhận 10 nạn nhân nhập viện, trong đó một người đã tử vong.