Ngày 29/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về sự việc 15 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình nhập viện ngày 24/10 nghi do bị ngộ độc.
Theo đó, căn cứ kết quả xác minh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc, báo cáo kết quả khám, điều trị của Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc (BVĐK KV MNPB) Quảng Nam và báo cáo của UBND huyện Đại Lộc, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam kết luận, 15 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc nhập viện vào ngày 24/10 vừa qua không phải do bị ngộ độc thực phẩm.
Ông Đặng Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho hay, theo BVĐK KV MNPB Quảng Nam, các trường hợp trên được chẩn đoán viêm dạ dày ruột cấp - theo dõi ngộ độc thức ăn. Tuy nhiên, qua theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe của các học sinh thì nhận định đây chưa phải là vụ ngộ độc thực phẩm.
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đặc biệt là tăng cường giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học và các cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh các trường học để hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Trước đó, ngày 25/10/2024, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, “Quảng Nam: 15 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn sữa chua” phản ánh về việc lúc 13h ngày 24/10, sau khi ngủ trưa dậy, gần 300 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Ngọc Bình được phát sữa chua và ăn ngay tại khu bán trú của nhà trường. Khoảng 30 phút sau, 15 học sinh (trong đó có 11 em lớp 4) xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, mệt mỏi.