Pháp luật

Quảng Ninh: Thiếu niên giả vờ mượn điện thoại rồi cướp

Thanh Phương 17/04/2024 22:39

N.T.Đ (SN 2011, trú tại phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) khai nhận giả vờ mượn điện thoại rồi cướp để bán lấy tiền tiêu sài.

image_6483441-21(1).jpg
N.T.Đ tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh

Ngày 17/4, Công an TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho biết sau thời gian giải thích, thuyết phục, mẹ đẻ N.T.Đ đã đồng ý đến bảo lãnh Đ về nhà sau khi đối tượng này liên tiếp thực hiện 2 vụ cướp điện thoại.

Trước đó, vào ngày 15/4, Công an TP Cẩm Phả tiếp nhận trình báo của bà Phạm Thị Tân (SN 1958, trú tại phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả) về việc rạng sáng ngày 13/4, khi đang ngồi bán xôi tại đường Thanh Niên (phường Cẩm Thành) thì bị một thiếu niên cướp giật điện thoại di động.

Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Cẩm Phả xác định được đối tượng là N.T.Đ (SN 2011, trú tại phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả). Đ khai nhận: Khoảng 5 giờ sáng ngày 13/4, sau khi đi chơi điện tử về, thấy bà Tân đang ngồi bán xôi một mình và có sử dụng một chiếc điện thoại di động cảm ứng nên mới đến mượn với lí do gọi cho bố, mẹ. Tuy nhiên, sau khi bà Tân mở khóa điện thoại thì Đ đã cầm chiếc điện thoại bỏ chạy và đem bán cho một quán cầm đồ tại phường Cẩm Trung với số tiền 800.000 đồng để tiêu sài.

Đ cũng khai nhận vào ngày 14/4, cũng với thủ đoạn tương tự, Đ đã cướp giật thành công được một chiếc điện thoại cảm ứng của một người sinh năm 2012 tại khu vực phường Cẩm Thành. Thế nhưng, Đ chưa kịp mang đi cầm cố thì bị cơ quan công an triệu tập làm việc.

Theo thông tin, hoàn cảnh gia đình Đ rất éo le. Sau khi bố mẹ ly hôn, Đ ở với ông bà nội nhưng từ tháng 3/2024 đã bỏ nhà đi lang thang và bỏ dở con đường học tập. Đ thường xuyên chơi điện tử qua đêm, vay tiền bạn để tiêu sài.

Do Đ chưa đủ tuổi để áp dụng các biện pháp xử lý hình sự nên Công an TP Cẩm Phả đã liên lạc với gia đình để bảo lãnh cho Đ. Thế nhưng, bố, mẹ, ông, bà nội, ngoại, người thân đều không đồng ý.

Người thân cho biết đã giáo dục nhiều lần nhưng Đ không lắng nghe, không sửa chữa nên ông bà hai bên đều đuổi Đ đi, không nhận Đ làm cháu. Bố Đ đi làm ăn xa, khi biết việc cũng không nhận con.

Dưới sự giải thích, thuyết phục của Công an TP Cẩm Phả, mẹ đẻ Đ đã đến bảo lãnh cho Đ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ninh: Thiếu niên giả vờ mượn điện thoại rồi cướp