Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
thịt mắm cơm đỏ
Tin tức cập nhật liên quan đến thịt mắm cơm đỏ
Diễn viên Phạm Hương giới thiệu món thịt mắm cơm đỏ của Yên Bái
Xuất hiện trong "Của ngon vật lạ", diễn viên Phạm Hương hào hứng giới thiệu món thịt mắm cơm đỏ của quê hương mình.
Văn hóa
Món thịt mắm cơm đỏ
Ẩm thực Việt có nhiều món mắm rất độc đáo. Nếu vùng Nam Bộ với hệ thống sông ngòi cho nhiều tôm cá bà con nghĩ ra nhiều món mắm còng, mắm cá thơm ngon thì ở vùng núi cao Tây Bắc, các tộc người ở đây lại tạo ra những món mắm riêng, bắt nguồn từ những con vật nuôi quanh nhà. Món thịt mắm cơm đỏ của bà con người Tày ở Lục Yên (Yên Bái) là một trong số đó.
Thịt mắm cơm đỏ của người Tày
Ẩm thực của người Tày rất phong phú, những món ăn ưa thích vẫn là những sản vật của núi rừng: Rau măng, cá suối, chim thú, rêu suối và được chế biến rất đơn giản. Ngoài những món ăn đặc trưng như thế người Tày đã chế biến những món ăn riêng, góp phần vào thú ẩm thực rất giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa nhưng cũng không kém phần ngon miệng như Thịt mắm cơm đỏ.
Thịt mắm cơm đỏ
Có một món ăn không thể không nhắc đến trong ẩm thực của bà con người dân tộc Tày ở Yên Bái, đó là thịt mắm cơm đỏ. Đây là món ăn được chế biến đơn giản từ các nguyên liệu mang đậm chất quê của người miền núi mà nếu một lần được thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ có những dư vị khó quên.
Đậm đà thịt mắm cơm đỏ
Nói đến ẩm thực của người Tày nhiều người thường nhắc đến xôi ngũ sắc, bánh khẩu thuy, rêu đá..Thế nhưng, có một món ăn không thể không nhắc đến – Thịt mắm cơm đỏ. Món ăn mà chỉ một lần thưởng thức là nhớ mãi…
Xem thêm