TP HCM: 54 cửa hàng tạm hết xăng dầu

Thanh Giang 09/10/2022 19:25

Thông tin trên được Cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết ngày 9/10.

Theo Cục Quản lý thị trường TP HCM, trên địa bàn Thành phố hiện đang xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại một số thời điểm, hiện tại có 54 cửa hàng tạm hết xăng dầu.

Trong đó, nhiều cửa hàng cho biết đã hết hàng đang chờ nhập xăng dầu về nhưng đơn vị cung cấp phản hồi lại là không có xăng để cung cấp. Một số công ty đã liên hệ đặt hàng nhưng đơn vị cung cấp vẫn chưa trả lời khi nào có hàng.

Nhiều cửa hàng xăng dầu bị hết hàng.
Nhiều cửa hàng xăng dầu bị hết hàng.

Bên cạnh những cửa hàng thông báo hết xăng, quản lý thị trường thành phố ghi nhận một vài doanh nghiệp có đơn xin ngưng hoạt động kinh dooanh với lý do hết hạn hợp đồng ủy quyền trả mặt mặt kinh doanh cho người ủy quyền.

Đơn cử, DNTN Thanh Nguyệt (290 đường Lê Văn Khương phường Thới An, Quận 12) ngừng kinh doanh xăng dầu, đóng cửa, trả mặt bằng, ngưng hoạt động từ 1/10.

Trước đó, ngày 23/9 doanh nghiệp đã có đơn xin ngưng hoạt động kinh doanh, lý do ngưng hoạt động hết hạn hợp đồng ủy quyền trả lại mặt bằng kinh doanh cho người ủy quyền.

Ngày 7/10, qua trao đổi đại diện DNTN Thanh Nguyệt cho biết đang thực hiện các thủ tục giải thể doanh nghiệp. Đội Quản lý thị trường số 12 tiếp tục thực hiện công tác giám sát đối với Cửa hàng.

Một số cửa hàng thông báo tạm nghỉ vì hết xăng.
Một số cửa hàng thông báo tạm nghỉ vì hết xăng.

Cửa hàng xăng dầu - Công ty TNHH xăng dầu 77 (152 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp) hết xăng lúc 8 giờ ngày 8/10, vẫn mở cửa bình thường. Đơn vị cung cấp xăng dầu là Công ty TNHH MTV kho vận xăng dầu Tây Nam.

Công ty này đặt 8.000 lít xăng Ron95 và chuyển khoản cho nhà cung cấp nhưng đến nay vẫn chưa nhập được xăng.

Cửa hàng xăng dầu Minh Đạt - Công ty TNHH xăng dầu Minh Đạt, (F1/8N Hương Lộ 80, ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) hết xăng sáng ngày 8/10, vẫn mở cửa bán dầu bình thường.

Công ty TNHH xăng dầu Minh Đạt đã liên hệ đơn vị cung cấp xăng dầu là Công ty Cổ phần TM và DV Cần Giờ để đặt hàng. Tuy nhiên, Công ty TNHH xăng dầu Minh Đạt được thông báo cho biết hiện đơn vị cung cấp cũng không có nguồn hàng xăng và dầu để cung cấp cho Công ty Minh Đạt.

Sở Công thương TP HCM khẳng định, thành phố chỉ thiếu xăng cục bộ.
Sở Công thương TP HCM khẳng định, thành phố chỉ thiếu xăng cục bộ.

Giá xăng dầu đến thời điểm báo cáo (điều chỉnh từ 15 giờ 00 ngày 03/10/2022), cụ thể: xăng RON 95-III, niêm yết 21.440 đồng/lít (giảm 1.140 đồng/lít); xăng sinh học E5, niêm yết 20.730 đồng/lít (giảm 1.050 đồng/lít); dầu diesel, niêm yết 22.200 đồng/lít (giảm 330 đồng/lít).

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn TP HCM có 550 Cửa hàng bán lẻ xăng dầu; 15 Doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu; 60 thương nhân phân phối; 1 thương nhân làm Tổng đại lý; 29 đại lý bán lẻ.

Tổng hợp từ báo cáo giám sát của các Đội Quản lý thị trường thì các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường. Về cơ bản có các mặt hàng xăng dầu để phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TP HCM: 54 cửa hàng tạm hết xăng dầu

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO