TP Hồ Chí Minh tạm dừng bán vé số và hàng ăn mang về

Đoàn Xá 08/07/2021 14:53

Ngày 8/7, chính quyền TPHCM đã có chỉ thị cấm thêm nhiều loại hình dịch vụ thiết yếu, gồm vé số (bán dạo và đại lý) cũng như mua bán đồ ăn mang về. Thời gian cấm từ 0h ngày 9/7, kéo dài 15 ngày.

Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh, UBND TP.HCM đã yêu cầu tạm dừng bán vé số (đại lý vé số và vé số dạo) cũng như tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7. Ngoài ra, nhiều dịch vụ “không thiết yếu” trước đây vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, UBND TPHCM yêu cầu thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7 theo nguyên tắc. Gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, xã phường thị trấn cách ly với xã phường thị trấn, quận huyện cách ly với quận huyện.

Quán mang về cũng bị cấm bán

Các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu…); ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên toàn bộ các hoạt động này phải đảm bảo yêu cầu khắt khe phòng chống dịch bệnh.

Với người dân trên địa bàn, nếu tự tiện ra khỏi nhà không đúng quy định, không có lý do chính đáng sẽ bị lực lượng chức năng phạt theo quy định. Trường hợp ra khỏi nhà (trong các hoạt động được phép) phải đeo khẩu trang, khử khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

UBND phường, xã, thị trấn tổ chức các đội tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; đặc biệt tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định trên và không có lý do chính đáng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TP Hồ Chí Minh tạm dừng bán vé số và hàng ăn mang về