Ngày 17/7, Bộ NN-PTNT đã phối hợp với Trung tâm khoai tây quốc tế (CIP) tổ chức “Hội thảo hợp tác của Trung tâm khoai tây quốc tế tại Việt Nam”.
Theo Cục Trồng trọt, hiện Việt Nam chỉ tự túc được khoảng 40% nhu cầu khoai tây hàng năm, còn lại khoảng 60% khoai tây phục vụ nhu cầu chế biến vẫn phải nhập khẩu, trong đó chủ yếu là từ thị trường Trung Quốc.
Hiện mỗi 1 ha khoai tây trồng sau 3 tháng thu hoạch, nông dân có doanh thu 110 - 120 triệu đồng không phải là mức thu nhập thấp. Vì vậy, tổ chức nông dân hình thành các hợp tác xã, liên kết với các doanh nghiệp xây dựng các vùng nguyên liệu trồng khoai tây phục vụ chế biến đóng vai trò quan trọng tới tương lai ngành khoai tây Việt Nam.