10.000 lượt khách sẽ tham gia triển lãm quốc tế về nông nghiệp tại TP Hồ Chí Minh

Quốc Định

Triển lãm quốc tế lần thứ 8 về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam (ILDEX Vietnam 2022) quy tụ hơn 200 công ty tham gia trưng bày đến từ 25 quốc gia. Dự kiến ILDEX Vietnam thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan.

Ngày 30/6, tại TP HCM, Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam 2022 đã có buổi họp thông tin tới các cơ quan báo chí về sự kiện này.

Sự kiện được xem là cơ hội lớn để kết nối và đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu, kịp thời khôi phục và tăng cường các cơ hội sản xuất - kinh doanh, cập nhật thông tin thị trường, cập nhật kỹ thuật và công nghệ mới sau gần 3 năm bị gián đoạn do đại dịch.

Quang cảnh buổi họp thông tin về Triển lãm ILDEX Vietnam 2022.
Quang cảnh buổi họp thông tin về Triển lãm ILDEX Vietnam 2022.

LDEX Vietnam 2022 quy tụ hơn 200 công ty tham gia trưng bày đến từ 25 quốc gia: Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Thái Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác.

Triển lãm dự kiến sẽ đón khoảng 10.000 lượt khách tham quan từ Việt Nam và các nước trong khu vực. Trong suốt 3 ngày triển lãm, rất nhiều hoạt động sẽ diễn ra đồng thời, bao gồm: Các chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức bởi Cục Chăn nuôi; Trung tâm khuyến nông quốc gia NAEC...; các phiên hội thảo độc lập của các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành; Chương trình kết nối doanh nghiệp; Chương trình khách mua tiềm năng (VIP Buyer) - tạo cơ hội tiếp cận trực tiếp với người mua tiềm năng và mở rộng mạng lưới kinh doanh...

Theo ban tổ chức, hiện tại toàn bộ không gian trưng bày của ILDEX Vietnam 2022 đã được đăng ký. Điều đó phần nào cho thấy sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. 

Ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi phát biểu tại buổi họp.
Ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi phát biểu tại buổi họp.

Phát biểu tại buổi họp, ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đánh giá, ILDEX Việt Nam 2022 sẽ mở ra cơ hội cho các hộ chăn nuôi, các doanh nghiệp trong nước hợp tác đầu tư, vượt qua thách thức.

Theo ông Thắng, nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng là ngành nhận được sự quan tâm lớn của Chính phủ. Ngành đã và đang góp phần quan trọng vào an ninh dinh dưỡng quốc gia. Ngành chăn nuôi tạo sinh kế gần 10 triệu hộ gia đình trên cả nước, đóng góp 25,2% vào GDP nông nghiệp.

"Vì thế, công tác xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư luôn có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển ngành", ông Thắng nói.

ILDEX Vietnam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/8/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP HCM.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhiều biến động tại Dược Danapha

Nhiều biến động tại Dược Danapha

Bên cạnh việc điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn đầu tư, Dược Danapha cũng có “biến động” chuyển nhượng cổ phiếu trong nội bộ.

Tin nóng

Nợ xấu ám ảnh ngân hàng

Nợ xấu ám ảnh ngân hàng

Lợi nhuận tăng trưởng mạnh, song nợ xấu có dấu hiệu tăng mạnh ở hầu hết các ngân hàng, đặc biệt là nợ có khả năng mất vốn.

Xem nhiều nhất