12 năm tù cho người anh đâm chết em trai ruột

Hạnh Nguyên

Tại cuộc nhậu ở nhà hàng xóm, Dương và em trai cãi nhau về việc nên cho bố đẻ đi biển hay không, trong lúc nóng giận, Dương lấy dao đâm xuyên phổi chính em trai mình.

Bị cáo Trần Cao Dương.

Ngày 18/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Cao Dương (27 tuổi, trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) về tội giết người.

Cáo trạng của VKS cho biết, khoảng 18h ngày 14/5/2017, Trần Cao Dương cùng em trai Trần Xuân Phượng (24 tuổi) và một số người khác ngồi uống bia tại nhà hàng xóm. Trong cuộc nhậu, Dương và Phượng nảy sinh mâu thuẫn khi nói về việc có nên để bố đẻ đi biển đánh bắt hải sản hay không.

Dương cho rằng bố đã già, đau ốm thường xuyên nên để ông ở nhà nghỉ ngơi. Còn Phượng bày tỏ quan điểm ngược lại, vì gia đình có tới 11 người con nên để bố đi biển lấy tiền nuôi các em ăn học.

Hai anh em cãi vã to tiếng, đòi cầm ly bia đánh nhau, song được mọi người can ngăn nên ngừng lại. Dù đã được kéo ra ngoài, song Phượng vẫn to tiếng đòi xông vào đánh nhau với anh trai mình.

Búc xúc trước thái độ của em trai, Dương lấy dao nhọn để ở mâm cơm đâm một nhát vào nách trái của Phượng, xuyên phổi, dẫn tới việc nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Gây án xong, Dương bỏ trốn vào Quảng Bình, đến ngày hôm sau thì ra đầu thú.

Tại phiên tòa, khi được nói lời sau cùng, Dương hết sức ân hận, chỉ vì giây phút nóng giận, không kiểm soát được hành vi mà ra tay giết chết em mình. Trần Cao Dương mong tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời, nuôi bố mẹ già và các em ăn học.

Nhận định hành vi của Dương hết sức nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì nóng giận mà tước đi quyền được sống của người khác. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Dương 12 năm tù.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Ngày 27/6, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Ngô Huyền Trang mức án chung thân với tội danh “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ ...

Xem nhiều nhất