126 thí sinh phải thi lại tốt nghiệp: Sẽ kỷ luật 18 giám thị mắc sai sót

H. Nhi

Do lỗi nghiệp vụ của 18 giám thị, sáng 11/8, 126 thí sinh ở ba điểm thi của các tỉnh Điện Biên, Bắc Ninh và Bình Phước phải thi lại một môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Trong đó có 117 em ở Điện Biên và 1 em ở Bình Phước thi lại môn Địa lý, 8 em ở Bắc Ninh thi lại môn Ngữ văn. Các em thi lại bằng đề thi dự phòng.

Cụ thể, tại 1 điểm thi của Hội đồng thi tỉnh Bình Phước, 1 thí sinh tưởng mình được miễn thi môn Địa lý nên không làm bài thi, giám thị đã không kiểm tra lại danh sách thí sinh phải dự thi nên không kịp thời phát hiện việc em này không được miễn thi.

Tại Điện Biên, giám thị của 7 phòng thi thuộc điểm thi Trường THPT huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) sai sót trong nghiệp vụ, phát đề thi chậm, làm chậm giờ làm bài thi của 117 thí sinh khoảng 5 phút.

Tại Bắc Ninh, giám thị của 1 phòng thi của điểm thi Trường THPT Yên Phong 1, huyện Yên Phong ký nhầm ô, sau đó ký lại và làm chậm giờ làm bài của thí sinh.

Theo ông Nguyễn Đình Dũng, Chánh thanh tra Sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh, phòng thi này có 24 thí sinh. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 8 em có nguyện vọng thi lại.

Nói về vấn đề này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GDĐT cho biết: “Ở đây có lỗi của cả thí sinh và giám thị, Hội đồng thi đã quyết định cho các em thi lại”.

Về hướng xử lý những lỗi trên của các giám thị, ông Trinh nói, Bộ đang xem xét hình thức xử lý kỷ luật phù hợp, đúng quy định. Đây là kỳ thi mà số lượng cán bộ giám thị coi thi bị xử lý kỷ luật nhiều nhất vì vi phạm quy chế thi. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất