1.500 chỉ tiêu đi làm việc ở Hàn Quốc cho lao động huyện nghèo

Lan Hương

Bộ LĐTB-XH vừa thông báo sắp tổ chức kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động tại các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn muốn sang Hàn Quốc làm việc trong ngành nông nghiệp.

Theo đó, kỳ thi tiếng Hàn này dành riêng cho lao động cư trú tại các huyện nghèo và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo sang Hàn Quốc làm nông nghiệp. 

Kỳ thi tiếng Hàn ngành nông nghiệp theo chương trình EPS năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11/3 đến ngày 20/3, do Trung tâm lao động ngoài nước phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức. 

Người lao động sẽ thi tiếng Hàn trên máy tính tại ba địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Kỳ thi tiếng Hàn sẽ tuyển chọn 1.500 lao động sang Hàn Quốc làm nông nghiệp. Việc lựa chọn người lao động sẽ theo nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên. 

Chỉ những người đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Dự kiến, kết quả sẽ thông báo vào ngày 29/3. Kết quả thi được thông báo đến từng thí sinh và công khai tại các trang website của Chương trình EPS và của Trung tâm lao động ngoài nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất