2 sản phụ tử vong, 1 sản phụ nguy kịch tại Bệnh viện phụ nữ TP Đà Nẵng

Bình Nguyên

Ngày 20/11, Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức họp báo liên quan đến vụ 2 sản phụ tử vong và 1 sản phụ khác nguy kịch về sức khỏe khi đến sinh nở ở Bệnh viện phụ nữ (BVPN) của TP này.

2 sản phụ tử vong, 1 sản phụ nguy kịch tại Bệnh viện phụ nữ TP Đà Nẵng

Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Theo thông tin do Bác sỹ Nguyễn Văn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cung cấp tại buổi họp báo: Lúc 8h ngày 17/11, sản phụ V.T.N.S. (33 tuổi, trú tại quận Cẩm Lệ) chuyển dạ, được người nhà đưa đến BVPN Đà Nẵng. Thăm khám ban đầu cho thấy sản phụ mang thai ở tuần thứ 38, thai to nên cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. 11h20 cùng ngày, kíp y bác sỹ của bệnh viện tiến hành gây mê tủy sống để phẫu thuật đưa thai nhi ra ngoài. Sản phụ V.T.N.S. xuất hiện các triệu chứng xấu về lâm sàng, được chuyển ngay sang Bệnh viện phụ sản nhi Đà Nẵng nhưng đã tử vong.

Ngày 17/11, sản phụ N.T.H. (33 tuổi, trú tại quận Liên Chiểu) mang thai ở tuần thứ 37 chuyển dạ, được người thân đưa đến BVPN Đà Nẵng và chuyển vào phòng phẫu thuật. Sản phụ N.T.H. cũng xuất hiện các triệu chứng xấu, nguy kịch về sức khỏe sau khi gây mê tủy sống nên được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục phẫu thuật đưa thai nhi ra ngoài.

Cuối tháng 10 vừa qua, sản phụ L.H.P.T. (32 tuổi, trú tại quận Hải Châu) cũng được đưa vào BVPN Đà Nẵng, can thiệp phẫu thuật lấy thai nhi nhưng cũng đã tử vong với các triệu chứng lâm sàng xấu sau khi gây mê.

Bác sỹ Nguyễn Văn Út cho biết, hiện Sở Y tế TP đã chỉ đạo niêm phong toàn bộ thuốc gây tê và gây mê, ngừng thực hiện phẫu thuật tại BVPN. Sở cũng có văn bản yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế toàn TP tạm dừng sử dụng loại thuốc gây mê Bupivacain WPW Spinal 5,5% Heavy (xuất xứ Ba Lan, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương CPCI cung cấp) nghi gây sốc phản vệ dẫn đến tử vong và nguy kịch về sức khỏe

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất