29 đơn vị Công an, Quân đội, hàng không diễn tập xử lý sự cố cháy máy bay ở Nội Bài

A.T.

10h00 ngày 25/9, Cảng HKQT Nội Bài chủ trì tổ chức diễn tập phương án chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ năm 2019 với tình huống tàu bay hạ cánh khẩn cấp khi gặp sự cố.

29 đơn vị Công an, Quân đội, hàng không diễn tập xử lý sự cố cháy máy bay ở Nội Bài

Hình ảnh buổi diễn tập.

Tham gia Diễn tập gồm có đông đảo các đơn vị trong ngành hàng không và các ngành khác gồm: Lực lượng Công an; Quân đội; lực lượng y tế; lực lượng PCCC với tổng số gần 300 cá nhân và 34 phương tiện từ 29 đơn vị tham gia.

Các lực lượng đã phối hợp triển khai kế hoạch, tổ chức huấn luyện, hợp luyện từ ngày 23/9 đến 25/9 tại Cảng HKQT Nội Bài.

Trực tiếp chỉ huy tại hiện trường, ông Phạm Tuấn Anh, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cho biết: “Diễn tập phương án chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ là hoạt động không thế thiếu hàng năm tại Cảng HKQT Nội Bài nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh an toàn công trình trọng điểm an ninh quốc gia. Kế hoạch diễn tập đã được Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam chấp thuận, đã được Cảng HKQT Nội Bài chủ trì chuẩn bị kỹ từ khâu lên kế hoạch, phối hợp huấn luyện, hợp luyện, diễn tập và rút kinh nghiệm. Thành công của diễn tập góp phần tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với các tình huống tương tự tại Cảng HKQT Nội Bài”.

Thông qua các hoạt động thực tập, diễn tập an ninh, PCCC cứu nạn cứu hộ quy mô lớn, Cảng HKQT luôn chú trọng đến việc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhà nước, lực lượng Công an, lực lượng PCCC, bệnh viện lân cận để sẵn sàng ứng phó với các tình huống mất an ninh an toàn sân bay nhằm mục đích nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng chỉ huy; kỹ năng vận hành phương tiện của các lực lượng tham gia xử lý tình huống khẩn nguy, cháy, nổ tại Cảng hàng không; Kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc, trình tự xử lý thông tin triển khai lực lượng, phương tiện khi có tình huống khẩn nguy tại Cảng; Đánh giá công tác phối hợp của các đơn vị trong việc tổ chức, điều hành khi có tình huống xảy ra.

29 đơn vị Công an, Quân đội, hàng không diễn tập xử lý sự cố cháy máy bay ở Nội Bài - 1

Hình ảnh buổi diễn tập.

Tình huống diễn tập phương án chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ tại Cảng HKQT Nội Bài năm 2019 là: Tàu bay A330-200, số hiệu BC-205, đường bay SIN- HAN dự kiến hạ cánh tại Nội Bài lúc 9h24 ngày 259-2019. Đến 9h1’ tổ bay xin Đài kiểm soát không lưu được hạ cánh khẩn cấp trong tình trạng sự cố và đã ngắt động cơ bên trái. Trên tàu bay lúc đó có 260 hành khách, 16.000 kg hàng hóa cùng phi hành đoàn gồm 2 phi công và 8 tiếp viên. Đài chỉ huy quyết định cho tàu bay hạ cánh xuống đường CHC 11R/29L.

9h25 tàu bay tiếp đất, trong quá trình xả đà tàu bay bị lệch phải và xông ra ngoài đường CHC gây cháy.

Diễn tập PCCC và cứu nạn trên sân đỗ tàu bay đã diễn ra thành công theo đúng kịch bản, các lực lượng và phương tiện diễn tập phối hợp nhanh chóng, có hiệu quả góp phần đảm bảo an toàn PCCC và cứu hộ cứu nạn trong các tình huống tương tự có thể xảy ra tại Cảng HKQT Nội Bài.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Không chỉ xuất phát từ nguyên nhân triều cường kết hợp mưa lớn tăng cường, tình trạng ngập nước “kinh niên” tại TPHCM còn xuất phát từ hệ thống thoát nước đã cũ kĩ, ...

Tin nóng

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Quá nhiều vụ bạo lực trẻ em xảy ra thời gian qua, có những vụ việc đã cướp đi sinh mạng của con trẻ… Không ít người đã phải thốt lên rằng: Thật đáng hổ thẹn. Nhưng sau hổ thẹn thì sao, là số vụ bạo hành trẻ em vẫn liên tiếp xảy ra, với tính chất tàn độc ngày càng gia tăng.

Xem nhiều nhất