4,5 triệu USD xây hệ thống tự động hóa lưới điện

          V.Ly

Ngày 7/3, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã phối hợp với Công ty ABB Phần Lan (ABB Oy) tổ chức khởi động các dự án hệ thống MiniScada cho các thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) và Pleiku (tỉnh Gia Lai).

4,5 triệu USD xây hệ thống tự động hóa lưới điện

4,5 triệu USD xây hệ thống tự động hóa
lưới điện cho TP Tam Kỳ (Quảng Nam) và Pleiku (Gia Lai).

Mục tiêu của dự án là xây dựng một hệ thống MiniScada cho lưới điện phân phối. Hệ thống này có các chức năng thu thập dữ liệu trên lưới điện, giám sát các trạng thái thiết bị và điều khiển các thiết bị một cách nhanh chóng, tin cậy thông qua các giao diện người-máy, theo yêu cầu vận hành hệ thống điện; đảm bảo tự động hóa lưới điện đến mức cao, tăng hiệu quả vận hành, giảm tổn thất lưới điện, tăng tính an toàn trong vận hành...

Tổng giá trị của 2 dự án MiniScada này khoảng 4,5 triệu USD. Các Hợp đồng EPC ký kết giữa EVNCPC và Công ty ABB Phần Lan đã bắt đầu được triển khai và dự án sẽ hoàn thành vào Quý II - 2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xe công nghệ: Nhiều khoản phụ phí vô lý

Xe công nghệ: Nhiều khoản phụ phí vô lý

,Việc các hãng xe công nghệ cố nâng cao lợi nhuận bằng các khoản phụ phí riêng như thời gian qua sẽ dẫn tới tình trạng khách hàng và cả tài xế “quay lưng”.
Vì sao doanh nghiệp vẫn 'ngán' nông nghiệp?

Vì sao doanh nghiệp vẫn 'ngán' nông nghiệp?

Dù giá nhiều loại nông, thủy sản hàng hóa duy trì ở mức khá cao, nhưng thu nhập của người nông dân không mấy lạc quan, và doanh nghiệp vẫn không mặn mà đầu tư vào ...

Xem nhiều nhất