5 ngư dân trúng khí độc từ hầm chứa cá

N.Hải

Ngày 27/5, Khoa hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An) cấp cứu cho 5 ngư dân ở xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị ngạt khí độc.

Cho tới tối qua, 27/5, vẫn còn 2 bệnh nhân hôn mê, 3 người còn lại sức khỏe tạm ổn định.  

Theo người nhà nạn nhân, quá trình đánh cá ngoài khơi, do thiếu đá ướp cá nên người dân đổ cá trong hầm trên boong tàu. Trưa 26/5, tàu cập cảng ở Quỳnh Lưu để bốc cá lên bờ. Anh Nguyễn Ngọc Đức xuống hầm chứa cá ở khoang tàu sâu khoảng 3 m để bốc hàng thì bị ngạt khí, ngất lịm. 

Phát hiện anh Đức gặp nạn, 4 người ở phía trên nhảy xuống cứu cũng bị ngạt. Một số người khác đã phá khoang hầm để khí ôxy thông vào trong trước khi tiếp cận, đưa những người gặp nạn đi cấp cứu.

“Cá đổ vào hầm do thiếu đá sẽ bốc mùi hôi thối, sản sinh ra hỗn hợp khí gas, metan..., làm cho cho hầm thiếu ôxy. Đây là khí rất độc, người hít phải sẽ bị suy hô hấp rất nhanh, ngạt thở, tụt huyết áp” - bác sĩ Trần Phương (Khoa hồi sức tích cực chống độc) phân tích.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất