53 cán bộ ở Đắk Nông dương tính với SARS-CoV-2

ĐẮC MINH

Có 53 cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở các sở, ngành tỉnh Đắk Nông có kết quả test kháng nguyên nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

53 cán bộ ở Đắk Nông dương tính với SARS-CoV-2
Cán cộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Nông đi xét nghiệm lấy "giấy thông hành"

Ngày 8/2, một lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Nông cho biết, quá trình sàng lọc test kháng nguyên nhanh đã phát hiện 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là cán bộ, nhân viên các sở, ban, ngành.
 "Đây là kết quả test kháng nguyên nhanh, sau này khi làm lại bằng phương pháp RT-PCR có thể con số này sẽ thay đổi", vị này cho hay.

Theo đó, 53 ca nhiễm mới này tập trung ở 13/39 cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành. Huyện Krông Nô là nơi có số ca dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất với 24 trường hợp.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức trước khi đi làm (ngày 7/2) sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh có giá trị trong vòng 72 giờ.

Còn Sở Y tế Đắk Nông cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh bằng văn bản hỏa tốc vào ngày 3/2 vừa qua.

Cụ thể, Sở Y tế yêu cầu các cơ quan, sở ngành thông báo cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức khi đi ra ngoài tỉnh (nghỉ Tết Nhâm Dần) trước khi đi làm trở lại vào ngày 7/2, phải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh có giá trị trong 72 giờ. Sở Y tế Đắk Nông cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị có báo cáo số liệu cụ thể về nội dung trên.

Vì vậy, từ chiều 5/2 đến tối ngày 6/2, tại nhiều cơ sở y tế ở Đắk Nông xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức xếp hàng dài chờ để test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Mối nguy từ thuốc lá điện tử

Mối nguy từ thuốc lá điện tử

Báo cáo tại một số cơ sở khám chữa bệnh cho thấy, hầu hết các xét nghiệm của những trường hợp học sinh nhập viện liên quan tới thuốc lá điện tử đều có các chất gây ...
Ẩn họa đến từ những dây hụi

Ẩn họa đến từ những dây hụi

Chơi hụi (họ) là một hình thức góp vốn, mang tính chất tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Nhưng khi hụi biến tướng sẽ thành một hình thức huy động vốn với lãi suất ...
Thời tiết 10 ngày tới diễn biến thế nào?

Thời tiết 10 ngày tới diễn biến thế nào?

Chiều 27/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi tin cảnh báo nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ đêm 27/5 ...

Tin nóng

Lửa rèn vẫn đỏ

Lửa rèn vẫn đỏ

Những tuần qua, nhiệt độ ở Thanh Hóa luôn duy trì ở ngưỡng 40 độ C. Mặc cho thời tiết nắng như đổ lửa, hàng trăm người lao động ở làng rèn Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) vẫn miệt mài quai búa bên những chiếc lò có nhiệt độ gần 1.000 độ C để rèn ra sản phẩm chất lượng, đưa ra thị trường.

Xem nhiều nhất