56.000 người Hà Lan ký tên kêu gọi trưng cầu rời khỏi EU

Bùi Loan

Hơn 56.000 người Hà Lan đã đồng loạt ký vào đơn thỉnh nguyện để kêu gọi chính phủ nước này tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc tách khỏi Liên minh châu Âu (EU).

56.000 người Hà Lan ký tên kêu gọi trưng cầu rời khỏi EU

Patrick Crijns và Peter van Wijmeren, 2 nhà tổ chức chiến dịch kêu gọi thực hiện trưng cầu dân ý cho kịch bản Hà Lan rời khỏi EU – còn gọi là Nexit – đã chia sẻ với rằng, mặc dù đơn thỉnh nguyện của họ ít có cơ hội thành công nhưng họ muốn cho thấy rằng có lợi ích trong việc Hà Lan tách ra khỏi EU.

Trước đó, hôm 27-6, nghị sĩ cánh tả Geert Wilders cũng trình đề xuất về việc Hà Lan rời EU lên quốc hội nhưng đã bị bác bỏ. Theo đó, ông Wilders kêu gọi chính phủ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để rút tư cách thành viên của Hà Lan tại EU như cách Anh đã làm vào tuần trước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 ...

Tin nóng

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI Nanggala không có cửa thoát hiểm nên cách duy nhất mà những người sống sót có thể làm là mặc “bộ đồ thoát hiểm” và thoát ra qua tháp chỉ huy.

Xem nhiều nhất