9 người trong một gia đình Hong Kong nhiễm nCov sau khi cùng ăn lẩu

Theo Dân Trí

Giới chức Hong Kong xác nhận, 9 thành viên trong một gia đình ở đặc khu đã nhiễm virus corona mới (nCoV) sau khi ăn lẩu cùng nhau.

9 người trong một gia đình Hong Kong nhiễm nCov sau khi cùng ăn lẩu

9 người trong một gia đình Hong Kong nhiễm nCov sau khi ăn lẩu cùng nhau. (Ảnh minh họa: SCMP).

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn tin giới chức địa phương cho biết, hai thành viên đầu tiên của gia đình trên được xác nhận nhiễm nCoV gồm một nam thanh niên 24 tuổi và người bà 91. Tiếp đến, bố mẹ, 2 người bác và 3 người họ hàng khác cũng dương tính với nCoV, những người này trong độ tuổi từ 22-68.

Tất cả 9 thành viên này đều tham gia một bữa tiệc lẩu tất niên hôm 19/1 ở Kwun Tong. Có tổng cộng 19 người tham gia bữa tiệc ,trong đó có 2 người họ hàng ở Trung Quốc đại lục, hai người này đã rời Hong Kong từ cuối tháng 1.

Như vậy, gia đình này đã chiếm đến 9 trong tổng số 10 ca được xác nhận nhiễm nCoV hôm qua 9/2 tại đặc khu Hong Kong. Trước đó, một người đàn ông 70 tuổi cũng được chẩn đoán nhiễm nCoV mặc dù không ra khỏi đặc khu kể từ ngày 9/1 và chủ yếu ở trong nhà.

Với 10 ca nhiễm mới, tính đến hết ngày 9/2, Hong Kong có tổng cộng 36 ca nhiễm nCoV.

Dịch viêm phổi do virus nCoV bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái đến nay đã lan ra ít nhất 28 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 910 người tử vong, hơn 40.000 người nhiễm bệnh, trong đó chủ yếu tại tâm dịch Hồ Bắc.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesu hôm qua bày tỏ lo ngại về các ca nhiễm nCoV ở những người không từng đến Trung Quốc.

“Chúng ta đang đối mặt với những thách thức lớn trong việc cách ly những ca nghi vấn và phát hiện những người tiếp xúc gần với những người nhiễm bệnh”, bác sĩ Chuang Shuk-kwan thuộc Trung tâm bảo vệ sức khỏe Hong Kong, cho biết. Ông cũng nói: “Tôi khuyến cáo người dân nên hạn chế hội họp. Nếu quá cần thiết, nên cố gắng giảm thời gian hội họp”.

Trong một diễn biến khác, khoảng 3.600 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch World Dream hôm qua 9/2 đã được phép rời tàu sau 4 ngày bị cách ly ngoài cảng Hong Kong vì 8 hành khách dương tính với nCoV. Toàn bộ 1.800 thủy thủ đoàn được xác nhận âm tính với nCoV.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất