981 thí sinh vắng trong buổi thi Ngữ văn

Hương Thu

Ở bài thi môn Ngữ văn, số thí sinh đăng ký dự thi là 106.609 thí sinh, trong đó, số thí sinh thi là 105.628 thí sinh, vắng 981 thí sinh. Số cán bộ coi thi vắng mặt là 26, được được thay thế kịp thời.

Cụ thể, thống kê của Phòng GDĐT huyện Sóc Sơn cho thấy, đã có tổng số 4.864/4.871 thí sinh tham gia dự thi môn Ngữ văn vào sáng 18/6. Trong số 7 thí sinh vắng mặt, có 6 trường hợp không đến dự thi mà không có lý do. Đáng chú ý, khi có 1 trường hợp bị ngất khi đến điểm thi.

Thí sinh bị ngất là em Ph.T.B.Y., tại hội đồng thi trường THCS Thanh Xuân. Theo chia sẻ của người thân B.Y., em có bệnh lý nền là hay bị ngất khi căng thẳng. Lực lượng công an đã hỗ trợ gia đình đưa B.Y. ra trạm y tế xã để nghỉ ngơi. 

Sẵn sàng lực lượng hỗ trợ thí sinh.
Sẵn sàng lực lượng hỗ trợ thí sinh.

Tại quận Ba Đình, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 4204 thí sinh, tổng số thí sinh dự thi là 4149 thí sinh, vắng 55 thí sinh.

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội), sáng 18/6, 1 thí sinh bị mệt do chưa ăn sáng đã được cán bộ tại điểm thi đã hỗ trợ đồ ăn, tạo điều kiện cho học sinh ăn trước giờ vào phòng thi theo đúng thời gian quy định.

Thông thông tin nhanh từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội, công tác tổ chức kỳ thi tại 203 điểm thi trên địa bàn thành phố diễn ra đúng tiến độ, bảo đảm nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Tại các điểm thi chưa ghi nhận sự cố nghiêm trọng nào.

Ngoài ra, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 18/6, có 41 thí sinh diện F0 đã dự thi trong phòng riêng.

Thí sinh hoàn thành bài thi môn ngữ văn tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi, Ba Đình.
Thí sinh hoàn thành bài thi môn ngữ văn tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi, Ba Đình.
Áo xanh thủ đô tiếp sức cho thí sinh.
Áo xanh thủ đô tiếp sức cho thí sinh.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất