AFC dời bảng đấu vòng loại Olympic sang Sydney vì lo ngại virus corona

Theo Dân trí

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định dời bảng B vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020, từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Sydney (Australia), do lo ngại dịch cúm corona ảnh hưởng đến giới bóng đá châu lục.

Bảng B vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020 có 4 đội gồm Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Ban đầu, bảng đấu này dự định sẽ diễn ra tại Vũ Hán (Trung Quốc), từ ngày 3 – 9/2. 

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện dịch cúm do virus corona gây ra, ảnh hưởng đến mọi hoạt động ở Vũ Hán nói chung, AFC đã quyết định dời bảng B từ Vũ Hán đến Sydney (Australia). Thời gian bóng lăn ở các trận đấu thuộc bảng đấu này sẽ được Liên đoàn bóng đá châu Á cập nhật sau.

AFC dời bảng đấu vòng loại Olympic sang Sydney vì lo ngại virus corona

Đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Thái Lan đang chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020.

Quyết định nêu trên của AFC nhận được sự tán đồng của các đội trong bảng B, bởi hiện tại các đội bóng khác cũng không muốn đến Vũ Hán vào lúc này.

Riêng bảng A của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn diễn ra tại Jeju (Hàn Quốc) như lịch thi đấu ban đầu. Bảng A hiện chỉ có 3 đội là chủ nhà Hàn Quốc, Myanmar và đội tuyển nữ Việt Nam.

Các trận đấu thuộc bảng A sẽ diễn ra từ ngày 3 – 9/2. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung sẽ đá trận đầu vào ngày 6/2 gặp Myanmar. Sau đó, ngày 9/2, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc.

Dự kiến, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ rời Hà Nội, sang Hàn Quốc từ ngày 1/2 tới đây, có 4 ngày làm quen với thời tiết tại đảo Jeju trước khi đá trận đầu tiên. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất